Tác dụng của việc massage chân tới sức khỏe thế nào

Ngày đăng 12/04/2018 04:30

Ngoài việc cải thiện nhanh chóng tình trạng đau  nhức cơ thể, xua tan căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày thì sử dụng ghế massage chính hãng có tác dụng bảo vệ sức khỏe, tính thẩm mỹ cho đôi chân của bạn một cách tốt nhất.

1. Vai trò của bàn chân?

Khi nghiên cứu về cơ quan này trong cơ thể, các chuyên gia đã chỉ ra rằng đôi bàn chân được coi là một trong số những vị trí trọng yếu của cơ thể, nó phải chịu áp lực và trọng lượng khá lớn. Hơn thế, đôi bàn chân còn có nhiệm vụ quan trọng đó là chịu được sức nén từ cơ thể, nhất là khi đứng, đi, di chuyển hoặc khi lao động. Ghế masage bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân Tới nay, khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn,  chúng ta thường bỏ qua quá trình chăm sóc cho đôi chân của mình ,chỉ khi nào thấy lạnh hoặc nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của mình, khi ấy mới chú ý chăm sóc tới nó Thực tế hiện nay đã cho thấy, ở mỗi bàn chân có tới 7000 đầu mút thần kinh, những đầu mút này có mối quan hệ vô cùng mật thiết với các cơ quan và vùng phản xạ trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn liên quan tới lục phủ ngũ tạng trong cơ thể, nếu sức khỏe của đôi bàn chân bị ảnh hưởng, dĩ nhiên nó cũng sẽ tác động lớn tới sức khỏe của con người. Trong khi nghiên cứu về sức khỏe của đôi bàn chân, chúng ta có thể nhận thấy một cách dễ dàng rằng, bộ phận này có cấu tạo bằng nhiều bó cơ và các bó mạch, hệ thống dây thần kinh. Nếu tim mạch co bóp và di chuyển và co bóp máu tới  các cơ quan trong cơ thể sẽ duy trì hoạt động trong cơ thể. Ngay bên trong lòng tĩnh mạch của chân, các van ngăn không cho máu chảy ngược trở lại, từ đó mà các cơ ở chân cũng ra sức để máu về tim. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng máu chảy về chân thì dễ nhưng máu chảy thông qua các tĩnh mạch về tim thì lại hoàn toàn rất khó. Ghế masage bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân Khi hai chân cử động đêu đặn và mạnh, chúng có khả năng hoạt động như một chiếc máy bơm nước,  nhờ đó mà máu được bơm về tim một cách dễ dàng hơn. Bởi sự khác biệt này mà các chuyên gia đã so sánh đôi chân như trái tim thứ hai của cơ thể. Và theo thời gian, khi chúng ta tham gia vào sinh hoạt hàng ngày, đôi chân cũng dần dần yếu đi, xương khớp và các bộ phận cũng không được linh hoạt nếu không chăm sóc cẩn thận và kịp thời.

2. Môi trường xung quanh ảnh hưởng tới đôi bàn chân

Với sức ép công việc ngày một nặng nề và nhanh chóng như hiện nay, đôi bàn chân phải chịu nhiều áp lực hơn, vì thế mà nó suy yếu  nghiêm trọng hơn. Quá trình này có thể sảy ra nhanh hơn trên những đối tượng cụ thể như sau: - Những người bán hàng hoặc tiếp viên phải đứng lâu trong một tư thế, đôi chân khi ấy bị nhức mỏi, tê bì và gặp khó khăn khi vận động và di chuyển. - Những đối tượng ngồi quá nhiều trong văn phòng, di chuyển ít cũng khiến đôi chân bị xuống máu, sưng phù. - Vận động viên hoặc hướng dẫn viên du lịch phải di chuyển nhiều cũng dễ dàng mắc phải chứng viêm khớp chân hoặc đau chân.

3. Có nên mát-xa chân thường xuyên hay không?

Ghế masage bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân Các chuyên gia đã chỉ ra rằng,  bàn chân là vị trí hội tụ nhiều huyệt đạo nhất trong cơ thể, nó còn bao gồm nhiều dây thần kinh, thể hiện sức khỏe của nhiều bộ phận quan trọng trong cơ thể. Vì thế mà bạn cần chú ý chăm sóc, bảo vệ đôi chân của mình thật chu đáo, nhất là vị trí mu bàn chân hoặc gót chân sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

4. Lợi ích của việc dùng ghế massage với bàn chân

Thực tế hiện nay đã cho thấy, khi các huyệt đạo trong cơ thể hoặc bên dưới lòng bàn chân được kích thích  thông qua từng thao tác massage nhẹ nhàng, nó sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể, hỗ trợ tuần hoàn máu di chuyển về tim được ổn định hơn. Ngoài ra, khi bạn ngồi hoặc nằm trên ghế masage toàn thân, nó còn giúp đôi chân được nghỉ ngơi, thư giãn và thoải mái tận hưởng những liệu trình xoa bóp chuyên nghiệp, tinh thần cũng trở nên thoải mái, thư giãn tốt hơn. Quá trình sử dụng ghế massage chính hãng còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc thường xuyên đi tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe, nó giúp bạn có cơ hội tiết kiệm tiền bạc, hạn chế thời gian di chuyển ra bên ngoài trong giờ cao điểm, hạn chế tình trạng khói bụi và ô nhiễm môi trường hiệu quả. Ghế masage bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân Nhờ có chiếc ghế massage chính hãng, người sử dụng có thể thoải mái tận hưởng những động tác massage chuyên nghiệp đã được lập trình sẵn có như ấn huyệt, dò tìm tự động tới các huyệt đạo trong cơ thể và mang tới một liệu trình hoàn hảo, chuyên nghiệp, cụ thể nhất. Thông qua sản phẩm này, đôi chân của bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn, mang tới nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, tăng tính thẩm mỹ và hạn chế tình trạng nứt nẻ hoặc khô xơ. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900.6753 để biết thêm chi tiết. Sản phẩm khác : máy chạy bộ chính hãng đại việt, xà đơn tại nhà đại việt.


Bài viết khác