4 bí quyết giúp trải nghiệm đi máy bay của bạn được thoải mái nhất có thể

Ngày đăng 19/06/2019 15:09

Máy bay giúp bạn di chuyển dễ dàng trên quãng đường từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn km. Điều bất tiện của nó nằm ở chỗ nếu bạn phải ngồi trên những chuyến bay kéo dài hàng chục giờ đồng hồ, cách xa mặt đất, thay đổi trọng lực và hít thở bầu không khí loãng hơn, bạn nên biết một số bí quyết để giúp cho việc thay đổi trạng thái của cơ thể không gặp phải những vấn đề khó chịu. 

Sau đây là 4 bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để giúp các bạn vượt qua những chuyến bay dài một cách thoải mái nhất.

1.    Mang theo một quả bóng tennis để massage lưng

Chuyến bay dài, phải ngồi nhiều khến cơ lưng của bạn căng cứng lại, nếu bạn không phải là “người có điều kiện” để ngồi ở khoang thương gia, sử dụng ghế massage ngay trong khi bay thì hãy mang theo một quả bóng nhỏ, bóng tennis cũng được hoặc lý tưởng nhất là loại bóng bằng cao su, đặt nó ở phần dưới lưng và dùng lưng để lăn quả bóng. 

Hành động này chính là bạn đã dùng quả bóng như một con lăn massage lưng cho bạn, giúp cơ lưng của bạn giãn ra, hạn chế đau lưng do phải ngồi yên một chỗ trong suốt chuyến bay.

4 bí quyết giúp trải nghiệm đi máy bay của bạn được thoải mái nhất có thể

2.    Hãy để đôi chân được thoải mái

Thay vì để hàng xách tay dưới chân để tiện lợi khi lấy đồ dùng vật dụng trong đó, bạn hãy đặt túi lên giá để hàng phía trên đầu bạn để cho đôi chân của bạn được co duỗi thoải mái hơn, bởi vì không gian để chân của bạn trong khoang ghế phổ thông khá là chật hẹp, nếu để túi xách ở chân sẽ khiến cho đôi chân của bạn trở nên khá bí bách. 

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay và phải ngồi nhiều trên những chặng đường dài ở khoang ghế phổ thông thì rất có thể đôi chân của bạn sẽ bị chuột rút, bị giãn tính mạch và tê bì chân.

Sau 1 chặng bay dài bạn có thể sử dụng máy massage chân để giúp cho đôi chân được th giãn, tăng cường tuần hoàn máu.

3.    Tự bảo vệ giấc ngủ của bản thân

Thời gian trên máy bay, nếu tranh thủ chợp mắt được thì thời gian chuyến bay đối với bạn sẽ cảm giác nhanh chóng hơn, bạn cũng được nghỉ ngơi tốt nhất để chuẩn bị sức khỏe khi đến địa điểm mới. Hãy làm tất cả để tránh những phiền phức khi bạn ngủ trên máy bay bằng cách chuẩn bị cho mình băng bịt mắt, nút tai chống ồn, gối tựa cổ. 

Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ không bị làm phiền bởi đèn sáng bất chợt trên máy bay hoặc tiếng ồn được tạo ra bởi những hành khách khác xung quanh bạn.

Nếu bạn đắp chăn cho khỏi lạnh, hãy nhớ thát dây an toàn ra bên ngoài chăn để tránh tình trạng tiếp viên có thể đánh thức bạn để kiểm tra xem bạn đã thắt dây an toàn hay chưa.

Bạn cũng có thể thực hiện một số động tác massage đơn giản để tinh thần được thư giãn và dễ ngủ, ngủ ngon hơn.

4.    Giữ vệ sinh cá nhân

Nếu trong nhiều giờ đồng hồ không được làm vệ sinh các nhân như đánh răng, rửa mặt, bạn sẽ càng cảm thấy trì trệ và khó chịu, vì thế trong những chuyến bay dài, bạn hãy giữ thói quen sinh hoạt như ở nhà để đảm bảo rằng không có sự khác biệt nào lớn ở trên máy bay so với ở nhà. Đồng thời việc vệ sinh cá nhân giúp cho bạn thư giãn, tỉnh táo và tranh thủ cho cơ thể bạn vận động trong một thời tuy rất ngắn nhưng cũng giúp bạn trở nên ít bị gò bó hơn.

Với những bí quyết nhỏ trên đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn được tốt hơn sau những chuyến bay dài mệt mỏi.