Top 6 bài tập giúp giảm mỡ đùi ngay tại nhà

Ngày đăng 04/08/2020 16:37

Tin liên quan

Đùi là một bộ phận rất dễ tích mỡ trên cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số bài tập giảm mỡ đùi có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Những bài tập này tập trung vào tất cả các cơ quan trọng ở phần dưới cơ thể của bạn. Hầu hết mọi người sẽ có thể thực hiện chúng và có thể dễ dàng tăng hoặc giảm cường độ để phù hợp với thể lực hiện tại của bạn.

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha

Top 6 bài tập giúp giảm mỡ đùi ngay tại nhà

Bài tập chân và glute này cũng có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, vì bạn không cần bất kỳ thiết bị nào. 
Tập luyện bao gồm thực hiện các bài tập tập trung vào phần dưới cơ thể, đồng thời chúng cũng tác động lên cơ bụng của bạn. 

1.    Squats

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-1

Thực hiện 10 lần, 3 sets

Mục tiêu: Tác động vào đùi và mông.

Đứng hai chân rộng bằng hông. Giữ lưng thẳng và ưỡn cao ngực. Sau đó, uốn cong đầu gối và chùng hai chân xuống rồi đẩy hông của bạn ra sau cho đến khi đùi của bạn song song với mặt đất. Khi squat hãy cảm nhận cơ đùi của bạn được siết căng lại. Đứng thẳng chân và lặp lại động tác.

2.    Lunge

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-2

Thực hiện 10 lần, 3 sets

Mục tiêu: Làm săn chắc và thon gọn đùi mông.

Từ tư thế đứng, bước một bước dài về phía trước bằng chân phải và hạ xuống cho đến khi chân của bạn vuông góc với mặt sàn. Trọng tâm dồn vào chân phải. Thực hiện 10 lần với chân phải rồi lặp lại tương tự với chân trái.

3.    Pistol squat (hoặc single-leg box squat)

Thực hiện 10 lần, 3 set

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-3

Pistol squat có lẽ là bài tập biến thể khó nhất của squat. Để bắt đầu, bạn đứng trên phải, chân trái và hay tay duỗi thẳng rồi từ từ hạ thấp như khi thực hiện động tác squat

Nếu bạn không thể thực hiện động tác này ngay trong lần tập đầu tiên, bạn có thể bắt đầu bằng động tác squat 1 chân với 1 chiếc hộp đặt phía dưới. Nhấc một chân trước mặt bạn và từ từ ngồi xuống ngồi xổm cho đến khi bạn ngồi trên hộp, sau đó đứng dậy. Thực hiện tất cả các lần squat của bạn trên một chân, sau đó chuyển sang chân kia.

4. Good morning

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-4

Thực hiện 10 lần, 3 set

Đứng hai chân rộng bằng vai và để hai tay ra sau đầu. Cúi người về phía trước, ôm lấy hông, cho đến khi bạn cảm thấy hơi căng ở gân kheo, sau đó đứng thẳng và lặp lại động tác.

5.    Donkey kick

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-5

Thực hiện 10 lần, 3 set

Để bắt đầu, chống hai tay và đầu gối xuống sàn. Sau đó, nhấc cẳng chân phải lên cao, lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Cuối cùng, đưa chân của bạn xuống từ từ và lặp lại động tác tương tự. Thực hiện động tác 10 lần trên chân phải, sau đó chuyển sang chân trái.

6.    Side lunge

top-6-bai-tap-giup-giam-mo-dui-ngay-tai-nha-6

Thực hiện 10 lần, 3 set

Bước chân phải của bạn sang một bên và chùng đầu gối phải. Giữ cho chân trái của bạn thẳng. Siết chặt cơ đùi để  đẩy ngược cơ thể đứng lên. Thực hiện động tác 10 lần trên chân phải, sau đó chuyển sang chân trái.

Với các bài tập trên đây, hiệu quả sẽ làm cho mông đùi của bạn tiêu tan mỡ thừa tích tụ, săn chắc và mạnh mẽ. Các bạn cũng có thể kết hợp với tập giàn tạ đa năng, sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà để tăng cường quá trình đốt cháy calo, giảm mỡ đùi.
 

 

Tags : ghế tập tạmáy tập thể dục ngoài trời.