Lợi Ích của Tập Thể Dục Thường Xuyên

Ngày đăng 27/06/2019 17:36

Lợi Ích của Tập Thể Dục Thường Xuyên

Bạn nghĩ lợi ích của việc tập thể dục đơn giản là giảm cân để có thể chuẩn 6 múi hoặc để mặc bikini? Không dừng lại ở đó nó còn mang lại hiểu quả đến chất lượng giấc ngủ và thậm chí là cải thiện trí nhớ của bạn. Chăm chỉ luyện tập sẽ là chìa khóa để sống một cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh cho bạn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn rộng hơn từ những lợi ích của việc tập thể dục.

1. Hạnh phúc hơn

Qua một nghiên cứu của trường đại học ở Mỹ cho thấy những người tập thể dục, dù là tập nhẹ hay mạnh đều có cảm giác dễ chịu hơn so với những người không tập luyện. Nó tạo ra những thay đổi trong các phần của não, điều chỉnh căng thẳng và lo lắng, làm tăng độ nhạy cảm của não đối với các hormonne. Ngoài ra tập thể dục còn làm tăng sản xuất endorphin – có tác dụng tạo ra cảm giác tích cực và giảm đau.

2. Học cách thiết lập và đạt dược mục tiêu

Một nghiên cứu năm 2002 đã kiểm tra 3 nhóm người. Nhóm 1, nhóm kiểm soát, được yêu cầu theo dõi tần suất mỗi người tập thể dục trong suốt cả tuần. Nhóm 2, nhóm động lực, được đưa ra các hướng dẫn tương tự. Nhóm ba, nhóm ý định ngoài yêu cầu giống các nhóm trước thì mọi người còn phải đặt kế hoạch mỗi ngày, thời gian và địa điểm cụ thể để tập thể dục. Kết quả nhóm 3 có tỷ lệ theo dõi cao hơn nhiều, với mức 91%, trong khi 2 nhóm còn lại thấp hơn. Bằng cách khám phá sức mạnh của việc thiết lập mục tiêu bằng cam kết đạt được cột mốc tập thể dục và sau đó tìm ra cách để đạt được nó, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc tập thể dục.


3. Giúp giảm cân

Lười vận động là một yếu tố chính dẫn đến việc tăng cân và béo phì. Để hiểu tác dụng của việc tập thể dục đối với việc giảm cân, điều quan trọng là phải biết về mối quan hệ giữa tập thể dục và chi tiêu năng lượng. Cơ thể bạn tiêu hao năng lượng theo 3 cách: tiêu hóa thức ăn, tập thể dục và duy trì các chức năng của cơ thể như nhịp tim và hơi thở của bạn. Trong khi ăn kiêng, lượng caolo thấp sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất của bạn, điều này trì hoãn việc giảm cân. Ngược lại, tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, điều này sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân.


4. Ngủ ngon hơn

Nếu bạn khó ngủ và thường có những rất ngủ không sâu thì hãy tập thể dục. Mặc dù các tác động có thể không phải là một cách khắc phục nhanh chóng và ngay lập tức, có thể mất đến 4 tháng để những người bắt đầu một thói quen tập thể dục để có tác động tích cực đến giấc ngủ - bắt đầu một kế hoạch tập thể dục là cách duy nhất để đảm bảo cho bạn “sẽ ngủ ngon mỗi đêm”.


5. Tốt cho cơ bắp và xương

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp, xương chắc khỏe. Hoạt động thể chất như nâng tạ có thể kích thích xây dựng cơ bắp khi kết hợp với lượng protein đầy đủ. Khi mọi người già đi, họ có xu hướng mất khối lượng cơ bắp lớn có thể dẫn đến chấn thương và khuyết tật. Luyện tập hoạt động thể chất thường xuyên là điều cần thiết để giảm tình trạng mất cơ bắp và duy trì sức mạnh khi bạn già đi.. Ngoài ra tập thể dục giúp xây dựng mật độ xương khi bạn còn trẻ và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Lợi Ích của Tập Thể Dục Thường Xuyên

6. Sống lâu hơn

Chúng ta luôn muốn được ở bên cạnh những người thân yêu lâu nhất có thể. Làm cho cơ thể hạnh phúc và khỏe mạnh là chìa khóa để bạn sống lâu hơn, đầy đủ hơn. Chỉ cần tập thể dục 10 phút mỗi ngày hoặc 75 phút mỗi tuần có thể giúp bạn tăng tuổi thọ thêm 1,8 năm và nếu chăm chỉ hơn bạn sẽ có thêm 4,2 năm cuộc đời nếu tập khoảng 300 phút hàng tuần. 


Tập thể dục mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc có thể cải thiện gần như mọi khía cạnh sức khỏe của bạn từ trong ra ngoài. Nó cũng có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da bạn, giúp quá trình giảm cân tốt hơn và làm cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng gia đình, thiết bị tập ngoài trời.