Bí quyết cách chạy bộ để tăng chiều cao

Ngày đăng 13/12/2019 17:04

Bí quyết cách chạy bộ để tăng chiều cao

bi-quyet-cach-chay-bo-de-tang-chieu-cao

Chạy bộ không chỉ là một phương pháp giảm cân hữu hiệu mà còn có thể giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên thì rất ít người biết đến điều này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em đang trong độ tuổi dậy thì khi chạy bộ đúng cách có thể tăng chiều cao tối thiểu 3-5 cm, còn đối với người trưởng thành, chạy bộ vẫn hoàn toàn có thể giúp tăng chiều cao nếu như chạy bộ đúng kỹ thuật.

Rất nhiều người lựa chọn chạy bộ là môn thể thao để luyện tập hằng ngày bởi đây là môn thể thao dễ dàng luyện tập đồng thời phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ giúp phát triển chiều cao, chạy bộ còn giúp bạn cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch, hệ hô hấp và giúp tinh thần thư giãn hiệu quả. 

bi-quyet-cach-chay-bo-de-tang-chieu-cao-1

Chạy bộ đem lại hiệu quả cao chỉ khi bạn áp dụng đúng kĩ thuật. Kĩ thuật giúp chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả:

1. Lựa chọn thời gian chạy bộ phù hợp

Thời gian chạy bộ thích hợp là vào sáng sớm 5-6h sáng, buổi chiều hoặc 9-10h tối. Đây đều là những thời điểm, cơ thể bạn hoạt động mạnh mẽ và sự luyện tập trong khoảng thời gian này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Với những người mới luyện tập, bạn có thể luyện tập 3 buổi/ tuần. 

bi-quyet-cach-chay-bo-de-tang-chieu-cao-2

Khi đã quen hơn với việc chạy bộ, bạn nên duy trì chạy bộ 5-6 ngày/ tuần và mỗi lần luyện tập 45-60 phút để đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng cũng không vì nóng lòng kết quả mà bạn ép cơ thể luyện tập mỗi ngày với cường độ cao. Bởi nó không khiến tác dụng xảy ra nhanh hơn, trái lại nó sẽ khiến cơ thể bạn kiệt quệ và chán nản với việc luyện tập.
Đồng thời những người luyện tập tùy hứng, không có lịch trình luyện tập cụ thể, thích thì tập không thích thì nghỉ cũng không thể đạt được thành quả mà họ mong muốn.

2. Địa điểm luyện tập

Bạn nên luyện tập ở những địa hình bằng phẳng, ít chướng ngại vật cũng không nên chạy leo dốc bởi những con dốc sẽ gây áp lực với xương khớp và hạn chế quá trình phát triển chiều cao của bạn. 

bi-quyet-cach-chay-bo-de-tang-chieu-cao-3

3. Kĩ thuật chạy

Có rất nhiều kiểu chạy khác nhau và mỗi kiểu chạy sẽ đem lại tác dụng khác nhau cho cơ thể. Để phát triển chiều cao tối da, cách chạy phù hợp nhất chính là chạy nước rút. Chạy nước rút sẽ giúp bạn sản sinh nhiều hormone tăng trưởng chiều cao nhất. Bạn nên chạy đều trong khoảng 10 phút đầu để cơ thể làm quen với việc vận động sau đó tăng nhanh dần tốc độ và nhấc gối cao hơn khi chạy về phía trước.

4. Tư thế chạy bộ chuẩn

bi-quyet-cach-chay-bo-de-tang-chieu-cao-4

Khi chạy bộ, hãy giữ cho lưng của bạn thẳng, đầu hơi hướng về phía trước, thả lỏng toàn bộ 2 vai và không dồn quá nhiều lực vào nửa thân dưới. Hãy tiếp tiếp đát một cách nhẹ nhàng bằng nửa bàn chân sau sau đó đến cả bàn chân và chạy những bữa nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những chấn thương và đỡ mất sức hơn trong quá trình chạy.

Theo các nghiên cứu, chạy bộ đúng cách sẽ kích thích sự sản sinh mạnh mẽ của các hormone tăng tưởng, hormone này có tên gọi là HGH. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn nên chạy bộ ít nhất 3 lần/ tuần với tốc độ đủ cao để có thể sản sinh đủ hormone cho việc tăng sinh của mô xương khớp giúp xương khớp chắc khỏe và phát triển cao.
 

 

Tags : Nên chạy bộ mấy lần trên tuần, phương pháp chạy bộ vào buổi tối.