Những cách siết cơ giảm mỡ hiệu quả

Ngày đăng 05/08/2022 11:09

Nhiều người trong số các bạn sẽ cần phải hiểu cách làm thế nào để siết chặt cơ bắp khi tập luyện trong phòng tập thể dục. Trong thể hình, có hai bước chính cần quan tâm là giải phóng cơ và co cơ. Tuy nhiên, không phải ai tập gym cũng hiểu được cách siết cơ và giảm cân. Thắt lưng là thời điểm bạn phải hạn chế lượng calo nạp vào và tập thể dục để giảm mỡ thừa. Siết cơ để giảm mỡ sẽ giúp định hình và làm săn chắc các đường ngoài của cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách căng cơ để tạo đường nét nhanh nhất.

cach-siet-co-giam-mo

Những cách siết cơ giảm mỡ hiệu quả

Kiểm soát lượng calo

Bạn nên tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khi bắt đầu quá trình săn chắc cơ bắp. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng lượng calo hàng ngày của bạn ít hơn lượng calo tiêu thụ. Tuy nhiên, cắt giảm lượng calo càng nhiều càng tốt không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Để tạo ra một chế độ ăn uống phù hợp, bạn sẽ cần phải tính toán chính xác số lượng calo mà bạn tiêu thụ. Bạn nên theo dõi cân nặng của mình trong khi siết cơ. Giảm cân quá chậm hoặc quá sớm đều không tốt cho sức khỏe. Bạn phải sửa đổi chế độ ăn uống của mình tại thời điểm này để có thể nén các cơ mạnh nhất.

cach-siet-co-giam-mo-2

Bổ sung đầy đủ lượng protein

Bạn sẽ hạn chế tối đa lượng calo, chất béo, tinh bột đồng thời siết cơ để giảm cân. Tuy nhiên, lượng protein trong cơ thể phải được tăng lên. Vì protein có tác dụng xây dựng và phát triển cơ bắp. Protein thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bằng cách thúc đẩy giải phóng các hormone ức chế sự thèm ăn. Hơn nữa, việc tiêu thụ không đủ protein sẽ làm cạn kiệt năng lượng của cơ bắp, dẫn đến mất cơ.

Siết cơ bằng cách nạp carbs: Các bữa ăn trong chế độ ăn kiêng phải giảm mạnh lượng carbs để giúp giảm cân - đốt cháy chất béo hiệu quả. Tuy nhiên, nên dự trữ carbs trước và sau khi tập để cung cấp năng lượng cho cơ thể vận động. Trong thời đại này, thực phẩm giàu tinh bột là quan trọng nhất. Chọn thực phẩm giàu chất xơ. Vì nó cung cấp năng lượng trong thời gian dài hơn, giúp việc tập luyện hiệu quả hơn. Gạo lứt, bánh mì nguyên hạt, mì ống, đậu, rau... là những thực phẩm điển hình nên sử dụng.

cach-siet-co-giam-mo-3

Siết cơ bằng các bài tập đa khớp

Kết hợp chế độ ăn uống với các bài tập phù hợp khoa học là cách làm săn chắc cơ rất tốt. Bài tập sẽ giúp bạn tăng cơ hiệu quả hơn, giảm mỡ hiệu quả hơn, hạn chế mất cơ. Trong giai đoạn thắt chặt, các bài tập nhiều khớp, còn được gọi là bài tập kết hợp, là lý tưởng. Bởi vì những bài tập này nhắm đến nhiều nhóm cơ cùng một lúc, chúng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Tập tạ nặng

Để xây dựng cơ bắp lớn hơn, bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn, không phải nhiều hơn. Nên sử dụng mức tạ nặng chỉ thực hiện được 8 - 12 lần để cơ bắp phát triển tối ưu. Bạn có thể tập luyện chăm chỉ tùy thích, ngay cả với mức tạ chỉ lặp lại từ 1 đến 6 lần.

Mặt khác, mục đích của quy trình thắt chặt là để giúp tăng kích thước và độ nét của các cơ. Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu này nếu chỉ tập luyện với mức tạ thấp. Do đó, tập thể dục với giàn tạ đa năng, mức tạ vừa phải đến nặng là cách hiệu quả nhất để siết cơ khi bắt đầu buổi tập.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Tập luyện đều đặn với máy tập gym sẽ gúp quá trình siết cơ giảm mỡ đạt hiệu quả tốt nhất.