Những động tác massage đặc biệt tốt dành cho nữ giới

Ngày đăng 30/09/2021 15:42

Người phụ nữ hiện đại không chỉ phải chịu đựng những áp lực, mệt mỏi từ công ty mà còn phải bận rộn với những công việc nội trợ khi về đến nhà, điều này có thể khiến cả tinh thần lẫn thể chất của chị em phụ nữ phải chịu mệt mỏi. Để có thể giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, việc thực hiện massage toàn thân có thể đem lại hiệu quả chăm sóc cơ thể rất tốt. 

nhung-dong-tac-massage-dac-biet-tot-danh-cho-nu-gioi

Những động tác massage đặc biệt tốt dành cho nữ giới

 Phương pháp massage từ lâu đã rất nổi tiếng nhờ những công dụng mà nó đem lại, không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, phương pháp này còn có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, giảm đau nhức cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp ngủ ngon cải thiện tâm trạng,….

nhung-dong-tac-massage-dac-biet-tot-danh-cho-nu-gioi-1

Để thực hiện massage tại nhà, ta có thể chuẩn bị một loại tinh dầu massage mà bản thân yêu thích, một chiếc khăn bông mềm, để không khí thêm thư giãn ta cũng có thể mở một bản nhạc nhẹ thêm với một chút nến thơm. Thêm vào đó, để được thư giãn hoàn toàn, ta có thể nhờ một người thân giúp đỡ thực hiện massage. Những động tác massage dưới đây đặc biệt tốt cho cơ thể chị em phụ nữ.

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện massage vùng đầu và cổ. Ôm bàn tày vào đầu, hai ngón tay cái đặt về phía trán, thực hiện miết nhẹ từ đầu lông mày đến cuối hai bên lông mày, mỗi bên thực hiện 5 lần. Sau đó, ta đặt ngón tay cái tại vị trí hai bên thái dương và xoa tròn nhẹ nhàng. Quay lại phần da đầu, ta di chuyển toàn bộ từ đường chân tóc ở trán đi về phía sau gáy và xoa bóp tại phần cổ.

nhung-dong-tac-massage-dac-biet-tot-danh-cho-nu-gioi-2

Tiếp theo, ta thực hiện massage tại hai cánh tay. Dùng các đầu ngón tay đặt lên mặt trong cánh tay từ phía cùi chỏ, sau đó miết tay về phía sát nách. Động tác này có thể giúp giảm mỡ cánh tay rất tốt. Nếu có thể, hãy thực hiện massage phần nách thật nhẹ nhàng. Vì phần nách là phần rất nhạy cảm nên ta có thể thực hiện massage ở đây hay không tùy vào ý muốn của cơ thể. Xuống đến bàn tay, ta cầm từng ngón tay kéo nhẹ từ 3 – 5 lần.

Tiếp đến, ta thực hiện massage phần lưng và vai. Đặt hai bàn tay lên phần hông, sau đó nhẹ nhàng thực hiện động tác xát lên trên bả vai, sau đó vòng tay ra ngoài quay lại massage phần hông. Thực hiện động tác tương tự trong vòng 2 – 3 phút.

nhung-dong-tac-massage-dac-biet-tot-danh-cho-nu-gioi-3

Massage bụng là một phương pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Ta ma sát bàn tay vào nhau đến khi tay nóng lên, sau đó xoa quanh rốn theo chiều kim đồng hồ trong vòng 3 phút, sau đó tiếp tục xoa theo chiều ngược lại. 

 Chân cũng là một bộ phận nhạy cảm, phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể, khiến các cơ bắp chân thường xuyên bị đau nhức. Ta dùng hai bàn tay ôm lấy hai bên bắp chân, sau đó thực hiện xoa bóp toàn bộ bắp chân đến khi cảm thấy vùng da phần này nóng lên. Xuống đến bàn chân, ta dùng tay kéo từ cổ chân đến các đầu ngón chân, sau đó kéo nhẹ từng ngón chân một. Một tay đỡ cổ chân, một tay thực hiện massage gót chân với lực đạo hơi mạnh. Động tác này có thể giúp toàn bộ bàn chân được thư giãn và phục hồi rất tốt.