Đi massage có bị nhiễm HIV không?

Ngày đăng 27/05/2019 14:51

Hiện này có rất nhiều các cơ sở massage trá hình, có hoạt động ngầm các dịch vụ bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm như massage “tới Z” hoặc cho nhân viên quan hệ ngoài luồng với khách. Nhiều người bởi nhu cầu sinh lý mà không tránh khỏi những cám dỗ và chiêu trò mà các nhân viên massage cố tình ăn mặc hở hang, khêu gợi để chèo kéo khách và kiếm tiền phi pháp; thường điều này thường xảy ra ở khách massage là nam giới. 

Đi massage có bị nhiễm HIV không?

ghế massage os 368

Nhiều người mua vui xong mới lo lắng rằng liệu có nguy cơ lây nhiễm HIV khi đi massage như vậy? Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

Trước hết bạn cần biết rõ HIV là gì và cơ chế lây truyền của nó ra sao. HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch ở người hay còn có thể gọi là căn bệnh cơ hội bởi với những người khỏe mạnh thì ho, cảm, sốt thông thường có thể chữa trị dứt điểm trong vài ngày bằng sức đề kháng của bản thân; nhưng khi bị nhiễm HIV, cơ thể bạn không có khả năng chống trả lại những virus thông thường, thậm chí kháng sinh cũng là vô tác dụng và bạn có thể mất mạng chỉ vì một căn bệnh phổ biến, đơn giản.

Bởi vậy mà nhắc đến HIV thì nhiều người vô cùng sợ hãi và có những biểu hiện xa lánh những người bị nhiễm vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cơ hội sống sót là cực kỳ thấp.

Hướng dẫn trị chứng mất ngủ với ghế mát-xa toàn thân2

Điều tiếp theo bạn cần nắm rõ chính là cơ chế lây truyền của HIV. Thứ nhất HIV lây truyền qua đường máu khi trên người bạn có vết thương hở và nơi vết thương tiếp xúc với máu của bệnh nhân HIV. Thứ hai, HIV lây truyền qua quan hệ tình dục trực tiếp mà không có các biện pháp bảo hộ. Thứ ba, HIV lây truyền từ mẹ sang con. 

Do vậy, xét về mặt lý thuyết, nếu là massage thông thường và lành mạnh thì xác suất phơi nhiễm HIV là hoàn toàn bằng không. Còn đối với massage “vui vẻ” bằng tay, nếu chỉ sử dụng tay thông thường và có những bảo hộ cần thiết thì khả năng bị nhiễm HIV cũng không hề xảy ra. 

Tuy nhiên, nếu phát sinh quan hệ xác thịt lại trở thành một câu chuyện khác bởi đây chính là con đường phổ biến nhất dẫn tới lây nhiễm HIV. Nếu có lỡ chẳng may phát sinh quan hệ nam nữ ở các cơ sở massage và nghi ngờ rằng rất có thể người bạn quan hệ cùng bị nhiễm HIV, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tỉnh táo và cố gắng giữ bình tĩnh. Tiếp theo đó, đừng ngại ngùng mà hãy đến ngay các cơ sở xét nghiệm HIV để làm xét nghiệm và có những biện pháp để ngăn chặn kịp thời bởi lúc này sức khỏe của bạn quan trọng hơn cái tôi và sĩ diện của bạn rất nhiều. 

Hướng dẫn trị chứng mất ngủ với ghế mát-xa toàn thân3

Suy cho cùng, các hoạt động massage lành mạnh hoàn toàn không thể làm bạn bị nhiễm HIV. Nguy cơ mắc bệnh chỉ  xảy ra khi bạn thực hiện những hoạt động sai lệch khi đến các cơ sở massage trá hình. Bởi vậy, để tránh nguy cơ mang bệnh,  bạn nên là người tỉnh táo khi lựa chọn địa chỉ massage và hãy trang bị đầy đủ kiến thức về giới tính và quan hệ an toàn để bảo vệ bản thân mình tốt nhất. 

Hoặc đơn giản nhất là sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà, vừa tiện dụng, chủ động là tuyệt đối an toàn. Các ghế massage hiện đại ngày nay có rất nhiều tính năng và có thể mô phỏng hoàn hảo thao tác massage ở người, giúp bạn thư giãn tối đa.

Trên đây là một số chia sẻ về Đi massage có bị nhiễm HIV không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, ghế massage... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ thể thao ngoài trời.