Các Thực Phẩm Hỗ Trợ Cho Việc Luyện Tập Yoga Của Bạn

Ngày đăng 17/07/2019 17:10

Cho dù bạn đang tập yoga với các động tác mạnh mẽ hay làm chậm nó bằng Hatha hay Yin, chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để có cả năng lượng và sự tập trung được thực hiện thông qua việc luyện tập của bạn. Điều quan trọng là chế độ ăn uống phải cân bằng và đầy đủ các thực phẩm bổ dưỡng có nhiều chất xơ, vitamin, chất béo lành mạnh và đường tự nhiên để giữ cho bạn hài lòng và có nhiều năng lượng.

Các Thực Phẩm Hỗ Trợ Cho Việc Luyện Tập Yoga Của Bạn

1. Lá xanh đậm

Rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin C, E và K, sắt, chất xơ và canxi, và nhiều hơn nữa. Bạn biết rằng yoga rất tốt cho toàn bộ cơ thể, và thêm nhiều rau xanh đậm vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường thêm những lợi ích đó. Hãy thử chúng trong một món salad, sinh tố hoặc xào như một món ăn phụ.


2. Cacao thô

Thành phần chính trong cacao thô có chứa chất chống oxy hóa để chống lại bệnh tật, flavonoid để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và magiê để hỗ trợ cảm xúc. Yoga được ra đời để giúp mọi người sống lâu hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn và việc tiêu thụ cacao thô cũng có thể giúp ích.


3. Quả mọng

Màu sắc là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy quả mọng có nhiều chất chống oxy hóa và bệnh tật, nó là một nguyên liệu tuyệt vời cho món sinh tố của bạn . Chúng cũng chứa nhiều chất xơ có tác dụng giảm cơn đói, ngoài ra lượng đường trong rau cũng sẽ tốt hơn nhiều so với đường mía thường dùng. 


4. Đậu lăng

Đậu lăng cũng có nhiều folate hơn bất kỳ loại thực phẩm thực vật nào khác. Chúng cũng bao gồm sắt và protein để giúp bạn tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình tập yoga với những động tác khó nhằn. Hãy chế biến nó với nhiều công thức khác nhau để có thể đổi mới khẩu vị và vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 


5. Đậu phụ

Chúng ta đều biết bạn có thể lấy protein từ ngũ cốc và rau, nhưng một nguồn tuyệt vời khác là đậu phụ. Nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh vì nó cung cấp 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất. Cứ 100g đậu phụ, sản phẩm đậu nành ít đường, ít béo này cung cấp 17,19 g protein.


6. Trái cây tươi

Bên cạnh việc tươi, ngon miệng và thay đổi liên tục theo mùa, trái cây  thường có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và hơn thế nữa. Chúng tốt cho sức khỏe của bạn và chúng là một thực phẩm tuyệt vời để thỏa mãn cơn đói trong ngày. Nhờ hàm lượng đường tự nhiên của chúng, trái cây tươi cung cấp năng lượng mà không gặp những tác hại như của đường tinh chế. 


7. Chanh và nước

Đặt cà phê xuống và bắt đầu ngày mới với nước ấm với chanh. Ngoài việc khởi động hệ thống tiêu hóa của bạn một cách lành mạnh, nước chanh ấm giúp kiềm hóa cơ thể, giúp kiểm soát sự phát triển và lây lan của bệnh tật. 


Các thực phẩm trong bài viết này đều là những đồ dễ kiếm, có giá thành hợp lí và hoàn toàn không có chút bất lợi nào với sức khỏe. Điều quan trọng là chúng ta phải có khung giờ ăn hợp lí, khẩu phần vừa đủ để cơ thể thoải mái.
 

 

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán dụng cu ngoài trời.