Những bài tập lưng xô hiệu quả.

Ngày đăng 18/01/2022 11:10

Một trong những vấn đề mà anh em nào cũng quan tâm đó chính là tìm cho mình được những bài tập lưng xô hiệu quả. Lý do gì cũng rất dễ hiểu bởi vì để sở hữu cho mình được thân hình khỏe mạnh cơ bắp cùng với cơ vai rộng đẹp thì thì bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian để tập trung và những bài tập cơ lưng hiệu quả nhất.

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua

Những bài tập lưng xô hiệu quả.

Một điều sai lầm mà thường gặp phải phải ở khá nhiều người đó chính là việc họ chỉ chú trọng tập luyện vào những bài tập về cơ ngực và cơ bụng nhưng lại vẫn muốn sở hữu cho mình một thân hình hoàn hảo mà quên đi rằng bạn cần phải tập luyện ở đều đặn tất cả các vùng cơ chứ không riêng biệt bất kỳ vùng nào cả. Và bạn đừng bỏ qua những bài tập dưới đây để có thể phát triển cơ thể một cách đều đặn nhé.

1. Lên xà đơn

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua-1

Lên xà đơn là bài tập đầu tiên trong danh sách này. Ở bài tập này thì chúng ta sẽ chủ yếu tập trung vào toàn bộ phần cơ lưng xô và phần cơ cầu vai dưới. Trong bài tập này thì khuyến khích bạn đọc nên sử dụng tay cầm thuận và giữ ở khoảng cách rộng hơn vai và bạn sẽ hạn chế được sự tham gia của tay trước và ngực khi mà thực hiện đưa cùi chỏ về phía sau như vậy phần cơ xô sẽ được tập trung nhiều hơn.

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua-2

 Lưu ý rằng trong bài tập này thì thì bạn cần phải sống chậm và hết vào trong suốt quá trình tập luyện và thở ra khi đưa người lên. Trong trường hợp bạn chưa thể lên xà được một cách trọn vẹn thì bạn có thể tham khảo việc sử dụng một chiếc ghế và đặt ở dưới để thực hiện đưa người lên hoặc là nhờ một ai đó có thể giúp bạn. 

Sau đó hãy tập trung hơn vào những lượt hạ người và thực hiện càng chậm thì càng tốt rồi lại thực hiện đưa mới lên và lặp lại như vậy cho đến đến khi đủ yêu cầu.

2. Bài tập vớt tạ đơn

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua-3

Trong bài tập này thì phần cơ xô trước sẽ được tập trung vào và tùy thuộc vào độ cong của tay của bạn mà bài tập này có tác động cả vào cơ xô và cơ hay không. 

Lưu ý rằng trong bàn tập này nếu như vị trí cánh tay của bạn là vị trí thẳng thì bài tập sẽ chủ yếu tập trung và độ căng của cơ ngực và ngược lại nếu như tay ở vị trí hơi cong ở khuỷu tay thì bạn sẽ sử dụng được tối đa phần cơ xô. Bởi vì đây là bài tập lưng xô nên bạn hãy để để phần tay của bạn cong khi xuống và cố xuống hết biên độ có thể nhé. 

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua-4

Bài tập này là một bài tập kéo dãn chủ động rất tốt cho phần cơ ngực và cơ xô. Tiếp theo hạ tạ chậm có điều khiển và hạn chế để cho cong lưng theo từng chuyển động của tạ đi xuống. Trong bài tập này thì bạn chỉ được phép đưa tạ lên tiệm cận với đường vuông góc trần nhà tại vay Và nếu như vượt qua vị trí này thì bạn sẽ mất đi phần lực căng của cơ xô và như vậy bài tập sẽ không còn hiệu quả nữa.

3. Bài tập ngồi kéo cáp

nhung-bai-tap-lung-xo-hieu-qua-5

Ở bài tập với giàn tạ đa năng này thì khi thực hiện kéo với một mức tạ nặng thì bạn không được phép di chuyển phần lưng dưới và tốt nhất là hãy để cho phần lưng của bạn cố định ở vị trí hơi nghiêng ra sau một chút để tránh trường hợp chấn thương xảy ra. 

Sử dụng phần cơ lưng xô để thực hiện kéo cánh tay ra phía sau và hãy cố gắng sử dụng ít lực ở vị trí cẳng tay nhất có thể để có thể hạn chế được sự tham gia của cơ tay trước, thả tạ chậm và có điều khiển.