Tìm hiểu dụng cụ tập gym ngoài trời

Ngày đăng 27/06/2022 09:08

Chắc chắn chúng ta đã rất quen thuộc với các phòng tập gym với những thiết bị tập chuyên nghiệp, hiện đại; tuy nhiên, hiện nay đang có một xu hướng tập luyện cũng được rất nhiều người hưởng ứng, lựa chọn đó là tập gym ngoài trời. 

dung-cu-tap-gym-ngoai-troi

Tập gym ngoài trời ngoài những ưu điểm như: không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên; người tập có thể chủ động thời gian, tập vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi; thì những dụng cụ tập gym ngoài trời phong phú, đa dạng, được lắp đặt phục vụ người tập hoàn toàn không mất phí…có vai trò quan trọng tạo nên sự thu hút đông đảo người tập.

Tìm hiểu về Dụng cụ tập gym ngoài trời 

Dụng cụ tập gym ngoài trời là những thiết bị phục vụ việc tập luyện thể chất ở ngoài không gian thiên nhiên nên được thiết kế với những đặc điểm phù hợp với môi trường tự nhiên cũng như nhu cầu tập luyện của nhiều đối tượng người tập khác nhau.

dung-cu-tap-gym-ngoai-troi-2

Dụng cụ tập gym ngoài trời có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng; chất liệu chủ yếu từ thép cao cấp; phủ sơn chống gỉ; đảm bảo độ bền, đẹp lâu dài. Những dụng cụ này thường được các cơ quan, ban ngành lắp đặt ở công viên, sân chơi tập thể, khu chung cư…để phục vụ nhu cầu tập luyện nâng cao sức khỏe của người dân. Không những vậy, đây cũng là cách để tăng cường tinh thần đoàn kết, cơ hội giao lưu trong cộng đồng dân cư.

Dụng cụ tập gym ngoài trời có nhiều loại khác nhau; mỗi loại có chức năng, công dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu tập luyện khác nhau của người tập. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều loại dụng cụ phù hợp với mục tiêu, thể trạng của mình để tập luyện đạt hiệu quả mong muốn.

Dụng cụ tập gym ngoài trời phổ biến

Sau đây là một số dụng cụ tập gym ngoài trời phổ biến để các bạn tham khảo và lựa chọn khi tập:

dung-cu-tap-gym-ngoai-troi-3

Dụng cụ tập phát triển cơ tay:

Nếu các bạn muốn tập để có cơ tay phát triển, săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai thì hãy chọn thiết bị tập cho tay.

Cách tập với dụng cụ này rất đơn giản: các bạn hãy nắm chắc hai tay vào tay cầm của dụng cụ và đu người lên cao để toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào cánh tay, tạo áp lực để tăng cường sức mạnh cho tay.

Tập với xà đơn:

Là dụng cụ giúp phát triển cơ tay, cơ vai và cơ ngực; giúp người tập có thân hình nở nang, vạm vỡ; giảm mỡ thừa tích tụ ở mông, bụng…; giảm đau mỏi xương khớp, cột sống…

Cách tập: đứng dưới thanh xà, hai tay bám chắc vào xà và mở rộng bằng vai với hai lòng bàn tay hướng ra ngoài. Tiếp theo, dùng lực cánh tay từ từ nâng người lên cao cho đến khi cằm vượt quá thanh xà; sau đó từ từ hạ người xuống sao cho cánh tay duỗi thẳng.

Để giảm mỡ bụng và tập cho cơ bụng, khi tay bám xà và đu người lên, các bạn khép hai chân sát nhau rồi nâng chân lên cao vuông góc với thân trên.

Ngoài ra, còn rất nhiều dụng cụ tập gym ngoài trời các bạn có thể lựa chọn khi tập như: dụng cụ tập vai; tập xoay eo; tập đi bộ trên không; dụng cụ đạp xe…