Cách Đặt Mục Tiêu Tập Thể Dục Thực Tế

Ngày đăng 05/08/2019 17:32

Cho dù bạn muốn giảm cân, tăng cơ hay tăng sức bền, điều quan trọng là điều chỉnh việc tập luyện sao cho phù hợp với mục tiêu của bạn. Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu như tất cả những người bắt đầu tập luyện, sau một khoảng thời gian đều thấy sự nhiệt tình của suy yếu dần khi mục tiêu của họ ngày càng xa. Một cách để tránh từ bỏ tập thể dục là đảm bảo mục tiêu phải thực tế và có kế hoạch cụ thể để đạt được chúng.

Cách Đặt Mục Tiêu Tập Thể Dục Thực Tế

Mục tiêu tập thể dục thông thường

Liên tiếp không tuân thủ có nghĩa là mục tiêu của bạn nằm ngoài tầm với hoặc bạn chưa biết phải làm gì để đạt được nó. Vì vậy hãy đặt những mục tiêu nhỏ và thực tế hơn để có thể đạt được sau đó dần dần tăng độ khó, sẽ giúp chúng ta đỡ bị nản hơn.


Giảm mỡ

Giảm mỡ có lẽ là mục tiêu phổ biến nhất hiện nay và đơn giản nhất, liên quan đến việc đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn. Nếu đốt cháy thêm 500 calo mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 0,5kg mỗi tuần. Việc tập luyện chỉ để giảm một bộ phận trên cơ thể ví dụ như bắp tay, đùi hay bụng là một điều hoàn toàn không thể, vì khi vận động năng lượng được lấy từ toàn bộ cơ thể, không chỉ ở mỗi khu vực bạn tập luyện.


Có cơ bắp

Trong khi giảm cân là một mục tiêu phổ biến, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giữ cân nặng. Trong trường hợp này, mục tiêu của bạn có thể là tăng cơ, dù tin hay không. Đạt được cơ bắp đòi hỏi sự chú ý cẩn thận vào việc tập luyện và chế độ ăn uống của bạn với trọng tâm là ăn nhiều calo hơn so với việc bạn đốt cháy và nâng tạ nặng. Nếu nâng tạ, bạn có thể xây dựng cơ bắp nhưng nếu muốn tăng kích cỡ, điều đó đòi hỏi phải tập luyện nghiêm túc, thêm calo và kiên trì. 


Sức khỏe

Khỏe mạnh có lẽ là mục tiêu đơn giản nhất để đạt được vì có rất nhiều việc bạn có thể làm ngay lập tức. Uống một ít nước, ăn trái cây, đi dạo,… Thậm chí một vài phút tập thể dục cũng có một số lợi ích sức khỏe nhất định.


Sự thật đơn giản

Để giảm một 0.5 kg, bạn phải đốt cháy khoảng 3500 calo. Nếu bạn đốt cháy tổng cộng 500 calo khi tập thể dục và ăn kiêng mỗi ngày, bạn sẽ giảm được nửa cân trong khoảng 7 ngày. Nếu đang ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy, bạn cần tập luyện nhiều hơn, ăn ít hơn hoặc kết hợp cả hai.

Ví dụ: Nếu BMR là 1500 calo và đốt cháy 500 calo trong khi tập thể dục, thì bạn sẽ cần 2000 calo để duy trì cân nặng hiện tại. Để giảm 0,5 kg mỗi tuần sẽ cần ăn khoảng 1500 calo mỗi ngày và đốt cháy 500 calo với bài tập tim mạch và cân nặng.


Mẹo nhanh:

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là có được tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần để bạn cảm thấy ổn cả ngày và có đủ nhiên liệu cho việc tập luyện của mình.

Theo dõi những gì bạn ăn sẽ giúp tránh ăn vặt và ăn khi không thực sự đói

Một bài tập hoàn chỉnh bao gồm tập luyện sức mạnh , bài tập tim mạch và bài tập linh hoạt.

Một sự kết hợp của carbs, protein và chất béo sẽ giúp bạn cảm thấy no trong một khoảng thời gian dài hơn.


Ghi nhớ:

Xen kẽ những ngày hồi phục và ngày tập luyện để bạn không bị kiệt sức.

Hãy chủ động. Đừng ngồi trước máy tính cả ngày trong tình trạng mệt mỏi và uể oải để xử lý văn bản. Đứng lên và đi bộ xung quanh sau 30 phút.

Thuê một huấn luyện viên cá nhân nếu bạn không biết bạn đang làm gì hoặc nếu bị chấn thương.

Uống nước cả ngày dài.

Ăn một ít trái cây và rau quả. 

Tự thưởng cho mình để việc tập luyện được thực hiện tốt hơn, với quần áo mới, mát-xa.

Nên nhớ đừng đặt mục tiêu quá cao cho bản thân để dễ gây nản chí, hãy kiên nhẫn và cứ ăn đúng tập đúng, thành quả sẽ đến với bạn rất nhanh thôi. 

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện đa năng, ghế massage toàn thân chính hãng.