Điều trị ù tai bằng các massage và bấm huyệt

Ngày đăng 02/01/2020 15:38

Cách massage bấm huyệt khi bị ù tai

Ù tai là tình trạng tai bị ù đi, tình trạng thích lựa kém không nghe rõ được các âm thanh, thường xuyên nghe tiếng gió, tiếng côn trùng,… Ù tai không phải là bệnh nhưng ù tai là triệu chứng của rất nhiều loại bệnh nguy hiểm mà bạn nên phòng tránh và điều trị. 

dieu-tri-u-tai-bang-cac-massage-va-bam-huyet

Nếu cơ thể thường xuyên xuất hiện các triệu chứng ù tai bạn cùng nên đi thăm khám thường xuyên. Để có thể điều trị và cải thiện tình trạng ù tai bạn nên áp dụng một số phương pháp massage bấm huyệt để cải thiện tình trạng này.

Hiểu như thế nào cho đúng về ù tai

Ù tai là triệu chứng mà ai cũng có thể mắc phải, bất kỳ lứa tuổi nào đều có thể bị ù tai, tuy nhiên tuổi càng cao thì nguy cơ bị ù tai càng lớn. thông thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên. 

dieu-tri-u-tai-bang-cac-massage-va-bam-huyet-1

Có thể chia ù tai làm hai dạng dạng thứ nhất là ù tai tạm thời, ù tai tạm thời là tình trạng ù tai diễn ra trong thời gian ngắn, có thể do bạn bị ốm, do đi ra gió bị cảm, hay do mới tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

Loại ù tai thứ hai là ù tai bệnh lý. Ù tai  có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý nguy hiêm liên quan đến hệ thần kinh, bị tai nạn chấn thương hay rối loạn các cơ quan thính giác, vật cản bị mắc trong tai. Thông thường nếu bị ù tai bệnh lý thì nên đi thăm khám và được điều trị. 

dieu-tri-u-tai-bang-cac-massage-va-bam-huyet-2

Ù tai thông thường diễn ra thời gian ngắn không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại mang đến cho bạn những cảm giác khá khó chịu. Chính vì vậy để có thể điều trị và giảm nhẹ tình trạng ù tai bạn nên thử áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt trị ù tai.

Điều trị ù tai bằng các massage và bấm huyệt

Khi bị ù tai bạn nên áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt bằng cách tác động đến nhiều huyệt vị như huyệt Thính cung, huyệt Thính hội,… để có thể giúp đẩy lùi tình trạng ù tai.

dieu-tri-u-tai-bang-cac-massage-va-bam-huyet-3

Massage bấm huyệt Thính cung: Đây là huyệt vị nằm ngay cạnh tai có tác dụng rất tốt với việc trị ù tai. Khi có triệu chứng ù tai, nghe không rõ nhức đầu, buốt tay bạn nên nhanh chóng massage, di ấn và vùng huyệt Thính cung. Không chỉ massage huyệt Thính cung khi ù tai mà bạn nên duy trì thói quen massage huyệt vị này hàng ngày để thư giãn cũng như đầy lủi nguy cơ bị ù tai trong tương lai.

Massage bấm huyệt Thính hội tương tự như huyệt Thính cung. Thính hội cũng là một trong huyệt vị  nằm ngay cạnh tai và không cách xa huyệt Thính cung là mấy. Huyệt Thính hội có công dụng trị ù tai, thị lực tai kém. Đây huyệt vị được sử dụng rất nhiều trong đông y khi muốn điều trị cải thiện thị lực của tai.

dieu-tri-u-tai-bang-cac-massage-va-bam-huyet-4

Cũng giống như cách massage huyệt Thính cung, sau khi xác định được huyệt Thính hội bạn tiến hành massage đều đặn hằng ngày 2-3 phút để có hiệu quả chữa trị tốt nhất khi bị ù tai.

Kiên trì massage bấm huyệt theo các trên có thể giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng ù tai và mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bạn thân. Hy vọng với kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều các chữa ù tai bổ ích.

Trong cuộc sống, các bạn nên áp dụng liệu pháp massage cung như sử dụng ghế massage toàn thân để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, thư giãn, phòng ngừa tốt nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 

Tags : ghế massage hồng ngoại và những lợi ích, có nên dùng ghế massage cho trẻ dưới 6 tuổi.