5 Bài Tập Bụng Tại Nhà Giúp Bụng Phẳng Như Sân Bay

Ngày đăng 16/07/2021 16:52

Đối với chị em thì một vòng eo thon thả và săn chắc luôn là ao ước từ rất lâu rồi. Có thể do tính chất công việc hoặc cuộc sống mà đã có rất nhiều chị em đã phải chấp nhận tình trạng ảnh vòng 2 của mình đang trở nên ngày càng to ra và trở nên sồ sề hơn. Với nhiều người thì không phải ai cũng có đủ thời gian cũng như là chi phí để tìm đến những phòng tập gym để tập luyện vậy thì giải pháp được đặt ra ở đây chính là những bài tập bụng tại nhà hiệu quả mà chị em nên tham khảo.

5-bai-tap-bung-tai-nha-giup-bung-phang-nhu-san-bay

5 Bài Tập Bụng Tại Nhà Giúp Bụng Phẳng Như Sân Bay

1. Bài tập Hinge and Twist: 

Đầu tiên tên bạn ngồi ở trên sàn, duỗi thẳng hai chân và hai tay bắt chéo ở trước ngực, thân người hơi ngả về sau khoảng 10 đến 20 độ. Tiếp theo thực hiện siết chặt cơ bụng để cho người không bị ngả về sau đồng thời xoay vai từ vị trí giữa sang bên trái và giữ ở tư thế đó một giây sau đó lại thực hiện xoay sang bên phải. Lặp lại động tác cho tới khi nào đủ số lần trong bài tập.

5-bai-tap-bung-tai-nha-giup-bung-phang-nhu-san-bay-1

2. Bài tập Triple V: 

Đây là một bạn tập mà có mức độ khó có hơn những bài tập gập bụng bình thường. Vì vậy khi người tập luyện sẽ cần phải vận dụng cơ bụng của mình tối đa để có thể thực hiện được bài tập này. 

Trước tiên nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng sau đó nâng hai chân lên cao đồng thời cũng thực hiện nâng người lên khỏi sàn tiến về hai chân và hai tay cũng thực hiện đưa thẳng về phía hai chân. Trở về tư thế nằm và xoay người sang bên phải đồng thời chống tay phải xuống dưới sàn và bắt đầu thực hiện nâng hai chân và người lên như lần trước, thực hiện tương tự với bên còn lại và đủ số lần yêu cầu.

5-bai-tap-bung-tai-nha-giup-bung-phang-nhu-san-bay-2

3. Bài tập Hip Dip With Rotational Reach: 

Trước tiên bạn cần vào trong tư thế plank nghiêng với cẳng tay trái để trên sàn, 2 chân duỗi thẳng, hướng tới trước. Tay phải thực hiện động tác đưa lên vuông với góc sàn nhà sau đó hạ hông thấp xuống cho tới khi nào gần chạm sàn thì dừng lại rồi lại nâng hông lên cao. Đưa tay phải xuống  phía dưới ngực trái ra phía sau và xoay người trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi đủ số lần yêu cầu.

5-bai-tap-bung-tai-nha-giup-bung-phang-nhu-san-bay-3

4. Bài tập Sprinter Sit Up: 

Nằm trên sàn chân duỗi thẳng và nâng lên khỏi sàn. Thực hiện nâng ngực lên đồng thời kéo cao gối trai lên về phía ngực, tiếp theo đánh cùi chỏ tay phải qua bên gối trái.Trở về tư thế ban đầu và lại thực hiện tương tự với bên còn lại.

5-bai-tap-bung-tai-nha-giup-bung-phang-nhu-san-bay-4

5. Bài tập Side Arm Crunch And Kick: 

Trước tiên bạn cần phải vào tư thế plank nghiêng bên trái cùng với cảnh tay trên sàn . Tiếp theo thực hiện kéo cao gối phải lên đồng thời đưa phần cùi trỏ của tay phải chạm vào gối phải sau đó lại trở về tư thế plank nghiêng. Thực hiện đá chân phải thẳng tới trước mặt và và đánh tay phải sao cho chạm vào mũi chân phải. Trở về tư thế plank nghiêng và lặp lại động tác với bên còn lại.

Kiên trì với những bài tập bụng trên chị em sẽ sớm có cho mình được vòng eo ưng ý nhất. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng cùng với chế độ ăn uống khoa học sẽ cho hiệu quả vượt trội.