Hướng dẫn các bài tập tạ tay dành cho nữ giới

Ngày đăng 20/02/2020 11:40

Với những người yêu thích vận động và đam mê tập gym thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được các bài tập tạ tay. Việc tập tạ tay vô cùng quan trọng với những gymer đặc biệt là nam giới khi đây là một trong những bài tập quan trọng giúp cho nam giới có cánh tay săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn. 

Hướng dẫn các bài tập tạ tay dành cho nữ giới

huong-dan-cac-bai-tap-ta-tay-danh-cho-nu-gioi

Không chỉ nam giới cần tập tạ tay mà nữ giới khi tập luyện giữ vóc dáng cũng nên tập tạ tay ở mức độ vừa phải để giảm mỡ thừa ở vùng cánh tay. Dưới đây sẽ là một số bài tập tạ tay đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tập luyện cao cho cả nam và nữ mà các bạn nên biết.

Đứng cuốn tạ tập tay trước 

Nếu bạn là một người thường xuyên tập tạ hoặc được huấn luyện viên thể hình hướng dẫn tập tạ thì không thể nào không biết đến phương pháp tập tạ phổ biến và cơ bả nhất khi bắt đầu tập tạ đó chính là bai tập đứng cuốn tạ tập tay trước. 

huong-dan-cac-bai-tap-ta-tay-danh-cho-nu-gioi-1

Phương pháp này giúp cho các bó cơ tại tay trước hay còn được gọi là chuột sẽ được phát triển các tập luyện. Đầu tiên bạn cần giữ cho mình có tư thế thẳng đứng, thoải mái, sau đó đẩy tạ từ 2 tay ra trước giữ cho hơi thở thật ổn định sau đó kéo tay về. Làm liên tiếp như vậy từ 5-10 phút để các bó cơ tại cánh tay có thể phát triển.

Phương pháp nằm trên sàn đẩy tạ đôi

Phương pháp tập với tạ cũng rất phổ biến và hay được mọi người áp dụng tập luyện để có cơ ngực săn chắc đó chính là bài tập nằm trên sàn đẩy tạ đôi. Bài tập này dùng phát triển các bó cơ tại khu vực ngực và bả vai. 

huong-dan-cac-bai-tap-ta-tay-danh-cho-nu-gioi-2

Để thực hiện tập luyện phương pháp này bạn cần nằm ngửa trên sàn, đầu gối và chân tạo thành tam giác 45 độ so với sàn, 2 tay cầm hai quả tạ và tiến hành đẩy tạ từ dưới mặt đất lên trên rồi sau đó lại thu hồi tạ từ trên về vị trí cũ. 

Cũng tương tự như bài tập đứng cuốn tạ tập tay trước, bài tập này chúng ta cũng tập từ 5-10 phút nếu là người mới tập và khi tập quen chúng ta có thể tăng thêm thời gian tập luyện nếu bạn muốn.

Tập cơ bụng xiên với tạ tay

huong-dan-cac-bai-tap-ta-tay-danh-cho-nu-gioi-3

Với hai bài tập đứng cuốn tạ tập tay trước, để tập cơ chuột cánh tay và bài tập  nằm trên sàn đẩy tạ đôi để tập luyện cơ ngực thì bài tập cơ bụng với tạ tay sẽ giúp cho bạn có cơ bụng săn chắc 6 múi. 

Để tập luyện phương pháp này đầu tiên bạn cần đứng thẳng hai chân rộng bằng vai. Một tay giữ tạ tay còn lại chống vào eo. Một tay bạn giữ tạ sau đó nghiêng người về bên còn lại sau đó đổi bên. Trong suốt quá trình tập bạn cố gắng giữ cho hơi thở điều hòa. 

huong-dan-cac-bai-tap-ta-tay-danh-cho-nu-gioi-4

Bài tập này cũng tập từ 5-10 phút hoặc có thể hơn khi bạn đã tập luyện quen. Nếu kiên trì với ba phương pháp tập luyện này tin chắc rằng trong thời gian tới bạn sẽ có thân hình lý tưởng. 

Sau khi tập thể lực bạn có thể chuyển sang sử dụng máy chạy bộ, ghế massage để tăng cường hiệu quả và thư giãn các cơ.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ với các bạn 3 phương pháp tập luyện tạ tay mà bạn nên biết có thể áp dụng cho cả nam và nữ mà bạn nên tập luyện hàng ngày nếu muốn có thân hình đẹp. Chúc các bạn sẽ sớm có thân hình lý tưởng như mong muốn. 

 

Tags : Top 4 con lăn tập bụng tốt nhất hiện nay, Dùng con lăn tập bụng có hiệu quả không.