Những bài tập giúp chân thon gọn và thẳng tắp

Ngày đăng 14/04/2021 09:25

Với chị em thì việc sở hữu một cặp chân dài “cực phẩm” là điều mà rất nhiều người ao ước. Tuy chân có thể không dài nhưng vẫn phải thẳng để khi diện những outfit ngắn thì sẽ giúp cho chị em vẫn tôn dáng, nhân lên nhiều lần sự tự tin. Vậy nên với những cô nàng không được may mắn sở hữu một bộ chân thẳng thì việc tập luyện là điều cần thiết hơn bao giờ hết. 

nhung-bai-tap-giup-chan-thon-gon-va-thang-tap

Những bài tập giúp chân thon gọn và thẳng tắp

Nguyên nhân khiến cho cặp chân thon gọn có thể đến từ việc do di truyền bẩm sinh hay do mới sinh khiến cho vòng 3 bị chảy xệ và tích tụ mỡ ở đùi. Điều này khiến cho nhiều chị em tự ti khi bước ra đường. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ một số bài tập và những điều lưu ý để chị em có thể tham khảo.
Tư thế dựa tường: giống như cái tên thì bài tập này sẽ được thực hiện nhờ vào dựa tường. 2 chân khuỵu xuống một góc 90 độ và dựa lưng vào tường. Thực hiện tư thế này ở thời gian càng lâu thì càng tốt.

1. Tư thế Sumo Squat

nhung-bai-tap-giup-chan-thon-gon-va-thang-tap-1

đây là một trong những bài tập không thể thiếu để giúp đôi chân thon gọn hơn. Ngoài ra bài tập này còn giúp đốt chạy được lượng mỡ ở phần đùi trong, nơi mà hầu như rất ít bài tập có thẻ hỗ trợ được phần này. Thực hiện đứng tách chân và chân rộng hơn vai, mũi chân hơi chếch sang hai bên. Sau đó hạ thân người xuống sao cho phần đùi và cẳng chân vuông góc với nhau và các phần cơ khác thì phải ép chặt lại.

2. Tư thế nâng một chân

nhung-bai-tap-giup-chan-thon-gon-va-thang-tap-2

nên chuẩn bị một tấm thảm tập để tránh cho việc cơ thể bị đau do tiếp xúc trục tiếp với mặt phẳng cứng và việc mất vệ sinh. Khi thực hiện bài tập này cơ thể sẽ ở tư thế nằm nghiêng, 1 tay chống hông và 1 tay chống đỡ phần đầu và nâng lên hạ xuống một cách từ từ. Nếu như bạn muốn tăng độ khó của bài tập thì có thể deo vào hai mắt cá chân một sợi dây co giãn.

3. Tư thế nhún gối

nhung-bai-tap-giup-chan-thon-gon-va-thang-tap-3

hai chân thực hiện bắt chéo nhau từ tư thế đứng và tư thế ngồi khoảng 20 lần thực hiện như vậy khoảng 3 lần mỗi buổi tập. Bài tập này sẽ góp phần hỗ trợ rất lớn cho cơ đùi trong của bạn. Nếu như muốn tăng độ khó của bài tập thì có thể thêm vào hai cục tạ tay để tăng sức nặng.
Tư thế bật nhảy chân thấp: thực hiện bật nhảy từ tư thế chân thấp và đổi chân sau mỗi lần thực hiện. Kết quả mang lại sẽ rất bất ngờ.

4. Tư thế nâng gối cao

nhung-bai-tap-giup-chan-thon-gon-va-thang-tap-4

đây là tư thế khá đơn giản vì bạn chỉ cần đứng tại chỗ và thực hiện lần lượt nâng từng gối với cường độ càng cao càng nhanh thì càng tốt. Có thể thực hiện trong khoảng 2 phút và nên dành ra khoảng thời gian là 1 phút để nghỉ ngơi.

Những bài tập trên đây khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hãy áp dụng luôn tại nhà mỗi ngày sẽ giúp cho chị em có được một đôi chân thon gọn để tự tin diện mọi trang phục khi bước ra đường. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp với chạy bộ, sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện cho đôi chân thon gọn, cân đối.

 

Tags : máy chạy bộ, phụ kiện tập gym.