Hướng dẫn cách giảm mỡ bắp tay cho nữ tại nhà

Ngày đăng 18/06/2021 11:26

Một trong những điều khiến chị em tự ti khi bước ra ngoài đường đó chính là phần mỡ ở bắp tay. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều chị em chỉ có thể mặc áo dài tay khi ra đường và nhất là vào thời tiết mùa hè nóng nực như vậy thì như vậy quả thực nào khó chịu. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách giảm mỡ ở bắp tay mà chị em có thể áp dụng. 

huong-dan-cach-giam-mo-bap-tay-cho-nu-tai-nha

Hướng dẫn cách giảm mỡ bắp tay cho nữ tại nhà.

Đầu tiên đó chính là tập trung vào việc giảm cân tổng thể: thường thì mọi người sẽ có ý nghĩ rằng béo ở đâu thì chỉ tập trung giảm ở đó nhưng thực chất theo các nghiên cứu chỉ ra rằng những bài tập thực hiện giảm mỡ ở bắp tay gần như không hiệu quả. Theo như một nghiên cứu khác đã được thực hiện trong khoảng 12 tuần cho thấy rằng mặc dù việc tập luyện sức bền tập trung vào một bên chân có hiệu quả thực sự trong việc giảm lượng mỡ toàn thân nhưng lại không hề có hiệu quả ở lượng mỡ của phần chân được tập. 

huong-dan-cach-giam-mo-bap-tay-cho-nu-tai-nha-1

Như vậy có thể hiểu rằng điều tốt nhất để giảm mỡ ở bắp tay đó chính là cần phải tập trung vào việc giảm cân tổng thể và thay vì sử dụng các bài tập giảm mỡ thì nên sử dụng những bài tập thể dục để cơ thể săn chắc hơn.

Tiếp theo đó chính là thực hiện nâng tạ: Nâng tạ là một trong những bài tập được sử dụng khá phổ biến. Tuy bài tập này không làm giảm đi được lượng mỡ cánh tay nhưng sẽ sẽ giảm được lượng mỡ tổng thể của cơ thể và giúp cho cánh tay của bạn được săn chắc hơn và trông thon gọn hơn. Việc sử dụng giàn tạ đa năng sẽ giúp tăng cường hiệu quả luyện tập.

huong-dan-cach-giam-mo-bap-tay-cho-nu-tai-nha-2

Tăng thêm lượng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng: Khi nạp vào trong cơ thể thì chất xơ sẽ di chuyển trong hệ thống tiêu hóa chậm và điều này làm cho thời gian làm rỗng dạ dày được tăng lên và từ đó bạn cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy bổ sung chất xơ vào trong khẩu phần ăn sẽ giúp cho bạn giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Thêm protein vào trong chế độ dinh dưỡng:  một trong những cách đơn giản để có thể hạn chế được cảm giác thèm ăn ăn và kiểm soát được đó chính là bổ sung thêm lượng protein vào trong khẩu phần ăn. Những loại thực phẩm như: các loại đậu trứng, các sản phẩm từ sữa, thịt, hải sản gia cầm đều là những thực phẩm giàu protein mà bạn nên cho vào trong trong chế độ ăn để có thể giúp giảm được lượng mỡ ở cánh tay một cách nhanh chóng.

huong-dan-cach-giam-mo-bap-tay-cho-nu-tai-nha-4

Tập cardio nhiều hơn: Khi thực hiện những bài tập cardio thì thì nhịp tim của bạn sẽ được nâng cao để đốt cháy đi lượng calo. Bạn nên tập luyện cardio ít nhất 20 đến 40 phút mỗi ngày hoặc từ 150 cho đến 300 phút mỗi tuần theo thông thường. Ngoài ra, có thể tập những bài tập liên quan khác như đạp xe, chạy bộ, bơi lội, chèo thuyền, nhảy dây,...

Uống nhiều nước: Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra thì trong bữa ăn uống nước sẽ giúp cho cảm giác no của bạn được thúc đẩy và làm giảm đi tổng lượng thức ăn và số lượng calo tiêu thụ. Thêm vào đó, nước cũng sẽ giúp cho cơ thể chúng ta được được tăng cường trao đổi chất tạm thời. Tuy nhiên cần phải lưu ý là nên chọn nước lọc hoặc trà hay đồ uống không đường thay vì chọn những nước có ga hay nước trái cây ép. 

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng những đồ uống uống có lượng calo cao thế này thì không những quá trình giảm mỡ ở bắp tay không có hiệu quả mà còn làm tăng cân thêm theo thời gian.

 

Tags : dụng cụ tập thể hình, máy tập chạy bộ điện chính hãng.