Bài tập thần thánh cho lưng xô cực kỳ hiệu quả

Ngày đăng 17/02/2022 09:42

Tương tự như những nhóm cơ khác trên cơ thể thì cơ lưng xô cũng là một trong những nhóm cơ mà bạn nên chú trọng vào tập luyện nếu như muốn sở hữu một body hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập lưng xô hiệu quả hàng đầu.

bai-tap-than-thanh-cho-co-lung-xo

Những bài tập thần thánh cho cơ lưng xô

Trước khi bước vào tập luyện thì bạn đọc cần phải hiểu lưng xô là nhóm cơ khó cảm nhận nhất hơn nữa các bài tập lưng xô đều có kĩ thuật khá phức tạp cho nên để mà thành thạo tập luyện trong một khoảng thời gian ngắn thôi là không thể, tập luyện nhóm cơ này đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì và nhẫn nại nhất định.

Bài tập lên xà

Bài tập này sẽ tác động lên toàn bộ cơ xô. Cách thực hiện như sau: Hai bàn tay nắm lấy xà và để ở khoảng cách rộng hơn vai một chút. Hít sâu và thực hiện gồng bụng chặt kết hợp đồng thời đưa 2 bả vai về phía trước và ưỡn ngực.

bai-tap-len-xa-cho-co-lung-xo

Khi vị trí của cằm ngang với xà thì kéo toàn bộ thân người lên phía trên rồi hạ người từ từ xuống phía dưới cho tới khi nào 2 tay duỗi thẳng. Lưu ý trong quá trình tập luyện thì bạn cần phải thực hiện hết tầm chuyển động của cánh tay, không lắc khi lên xà, giật người để tạo độ kéo.

Gập người dạng tạ đơn 2 bên

Trong bài tập này nhóm cơ chính sẽ được tác động vào chủ yếu đó là nhóm cơ vai sau. Đối với bài tập này thì bạn chỉ nên tập luyện với tạ nhẹ mà thồi, tránh tập tạ nặng gây ra tình trạng quá sức. Đầu tiên gập đầu gối lại một chút, thân người đưa về phía trước và lưng dưới để ở vị trí hoàn toàn tự nhiên. 

bai-tap-gap-nguoi-dang-ta-don-2-ben-cho-co-lung-xo

Tiếp theo, đối với phần cơ vai thì bạn sẽ siết chặt lại và đưa tạ lên. Thực hiện siết chặt cơ bụng và giữ tư tư thế ở vị trí chính xác để hỗ trợ được phần lưng dưới. Tùy vào thể trạng của bạn mà hãy tập theo số lần yêu cầu bạn cảm thấy phù hợp.

Deadlift 

Đây là bài tập được coi như là vua của các bài tập gym bởi vì khi tập luyện bài tập này không chỉ phần cơ lưng xô mà toàn bộ các nhóm cơ khác trên cơ thể bạn cũng được hưởng lợi. Dụng cụ tập luyện cần có để thực hiện bài tập này là 1 thanh tạ đòn và ống khuyển. 

bai-tap-deadlift-cho-co-lung-xo

Tư thế chuẩn bị: hai chân để ở vị trí rộng bằng vai. Sử dụng 2 tay để nắm chặt vào thanh tạ sao chủ cẳng tay trong chạm vào vị trí 2 mặt đùi. Khi ống chân kéo thanh đòn sát vào thì hạ người từ từ về tư thế Squat nhưng lưng vẫn phải giữ thẳng. Hít sâu kết hợp với nhấn gót chân xuống mặt sàn và siết cơ đùi sau, cơ lưng, cơ mông để có thể kéo được tạ lên. 

Khi kéo tạ lên tới ngang đùi thì đẩy cho phần lưng thẳng lên hướng vị trí hông về phía trước. Cuối cùng từ từ hạ thanh đòn xuống và tùy theo mức độ thể trạng mà bạn hãy lặp lại số lần sao cho phù hợp nhất. 
Những bài tập này sẽ giúp cho phần cơ lưng của bạn được phát triển to, rộng và chắc khỏe hơn nếu các bạn thực hiện thường xuyên.

Daiviet Sport là đơn vị cung cấp đồ tập luyện thể thao chuyên nghiệp, chắc chắn mang đến những trải nghiệm tập luyện tuyệt vời nhất cho bạn.  Sử dụng máy tập gym tại nhà là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp việc tập luyện trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.