Tại sao phải bấm huyệt ở chân và phương pháp bấm huyệt đơn giản

Ngày đăng 05/10/2020 09:24

Tin liên quan

Trong xã hội phát triển ngày nay, con người ngày càng biết quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn. Chính vì vậy ta thấy các spa, cơ sở massage chăm sóc sức khoẻ mọc lên ngày càng nhiều. Đặc biệt phải kể tới massage bấm huyệt bàn chân, sau ngày dài mệt mỏi di chuyển nhiều nơi với tần suất lớn, còn gì thích hơn là được thư giãn với bàn tay chuyên nghiệp của chuyên viên massage.

tai-sao-phai-bam-huyet-o-chan-va-phuong-phap-bam-huyet-don-gian

Tại sao phải bấm huyệt ở chân và phương pháp bấm huyệt đơn giản

Có thể nói rằng chân con người chứa một lượng lớn dây thần kinh quan trọng đối với cơ thể con người. Huyệt vùng chân được chia làm hai loại: bàn chân và cẳng chân. Nếu am hiểu và biết cách xác định, day bấm thì các huyệt ở chân có thể giải quyết được rất nhiều bệnh khác nhau, từ nặng tới nhẹ.

tai-sao-phai-bam-huyet-o-chan-va-phuong-phap-bam-huyet-don-gian-1

Massage bàn chân từ lâu được coi là một phương pháp chữa bệnh và thư giãn hiệu quả. Bởi lẽ bàn chân là bộ phận tập trung hơn 7000 dây thần kinh và mạc máu. Mỗi dây thần kinh và mạch máu lại đối xứng với một bộ phận trên cơ thể. Nói một cách khoa học, đôi bàn chân được chăm sóc tốt sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, đưa ra các tín hiệu tích cực, tinh thần thoải mái. 

Massage bấm huyệt chân giúp mạch máu hoạt động trơn tru, khí huyết lưu thông, đầu óc tỉnh táo, huyết áp ổn định, cải thiện chất lượng giấc ngủ và loại bỏ mệt mỏi do di chuyển nhiều hàng ngày. 

tai-sao-phai-bam-huyet-o-chan-va-phuong-phap-bam-huyet-don-gian-2

Để bắt đầu một buổi massage chân, ta nên chuẩn bị kĩ lưỡng về tinh thần. Không phải do massage bấm huyệt bàn chân gây đau đớn hay áp lực, mà việc chuẩn bị để thư giãn, thả mình vào sự thư giãn. Rửa sạch chân và ngâm nước thuốc nếu có thể. Sau đó bôi kem dưỡng ẩm cho bàn chân khi vừa lau sạch nước. 

Bước này giúp da chân ta mềm mại hơn, dễ dàng xoa bóp mà vẫn đảm bảo độ ẩm. Việc massage bấm huyệt nên được thực hiện bởi người khác. 

tai-sao-phai-bam-huyet-o-chan-va-phuong-phap-bam-huyet-don-gian-3

Đầu tiên hãy ngồi thẳng lưng rồi gác bàn chân trái lên đầu gối chân phải, tay trái đặt ở mu bàn chân, tay phải cầm vào lòng bàn chân. Miết đuổi từ hướng gót chân lên ngón chân một lực vừa phải, nếu vuốt nhẹ quá cũng sẽ gây cảm giác buồn, làm người được massage thấy nhột, khó chịu.

Sau đó hãy dùng ngón tay cái xoa đều gót chân theo đường tròn, miết xuôi chiều kim đồng hồ rồi đổi ngược lại. Miết điểm gót chân khoảng 1-3 phút. Hàng ngày gót chân ta phải chịu rất nhiều áp lực vì di chuyển và bê đồ vật. đặc biệt các chị em phụ nữ đi giày cao gót còn khiến gót chân đau, không được thư giãn đúng cách rất dễ khiến để lại di chứng sau này. 

tai-sao-phai-bam-huyet-o-chan-va-phuong-phap-bam-huyet-don-gian-4

Khi đã massage bấm huyệt gót chân xong hãy dùng đồng thời cả hai ngón cái day ấn gan bàn chân. Miết và ấn nhẹ từ ngón chân cái, di chuyển dần lên tới mắt cá chân. Xoay từng ngón chân theo vòng tròn rồi đổi chiều ngược lại. Mỗi một chiều hướng sẽ xoay ngón chân 10 vòng. Bóp bàn chân nhẹ nhàng để cảm thấy thoải mái. Ta có thể bấm một số huyệt như huyệt huyết hải, huyệt độc tị để thải độc cơ thể và điều trị các cơn đau chân, đau đầu gối.

Khi đã xoa bóp bàn chân phải xong ta đổi sang bàn chân còn lại với những động tác vẫn giống như vậy. Nếu có điều kiện hãy chà gót chân để da chết dày được loại bỏ, đem lại đôi bàn chân mịn màng.


 

Tags : thiết bị phục hồi chức năng, ghế mát xa nhật bản.