Luyện tập với máy chạy bộ điện giúp bạn giảm cân và tăng sức bền

Ngày đăng 01/07/2019 14:29

Luyện tập với máy chạy bộ điện giúp bạn giảm cân và tăng sức bền

Bạn dễ dàng có thể nghe được người ta nói về sự tuyệt vời mà máy chạy bộ đem lại ở bất cứ phòng tập, hay khi tham gia thể thao ngoài trời tại các tụ điểm đông người tập trung luyện tập. Quả thực, có thể nói rằng máy chạy bộ là một trong những dụng cụ luyện tập có thiết kế tối giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. 

Tuy nhiên, để đạt được tất cả công dụng máy chạy bộ điện tại nhà có thể đem lại cho người tập thì việc sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách là rất quan trọng. Cụ thể bạn cần tham khảo những vấn đề sau đây:

- Khởi động thật kỹ trước khi luyện tập. Bước này sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể để làm quen với việc luyện tập, tránh xảy ra những chấn thương không đáng có.

- Kiểm tra kỹ xem liệu máy chạy bộ vận hành có ổn định và an toàn hay không trước khi luyện tập.

- Sử dụng trang phục phù hợp để luyện tập. Một bộ trang phục luyện tập bằng cotton mềm mại vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy lựa chọn những đôi giày thể thao đế bằng mềm mại sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn.

- Mang theo khăn lau mồ hôi bên mình bởi mồ hôi mặn có thể khiến máy bị hỏng hóc.

- Kiểm tra kỹ khóa an toàn phòng trường hợp bạn bị trượt ngã khỏi máy.

- Không giữ chặt tay cầm trong quá trình luyện tập, hãy thả lỏng vai, giữ tay áp sát cơ thể vuông góc và đánh tay một cách tự nhiên.

- Đứng ở bên rìa 2 bên của máy chạy bộ cho đến khi máy hoàn tất khởi động.

- Với những người mới sử dụng máy chạy bộ nên thực hiện theo cường độ thấp đến cao. Không nên đi vào các bài tập chuyên sâu nếu không sẽ xảy ra sự cố đáng tiếc.

- Hãy giữ tay cầm trong lúc đi bộ sau đó thả tay ra khi máy duy trì ở tốc độ chạy ổn định.

- Trong khi đang chạy, nếu bạn muốn dừng lại, hãy hạ tốc độ xuống một cách từ từ, không nên dừng máy đột ngột vì bạn có thể sẽ bị ngã và gặp chấn thương.

- Những người có tiểu sử mắc bệnh tim và xương khớp nên hỏi rõ ý kiến của bác  sĩ trước khi luyện tập bằng máy chạy bộ điện.

Tư thế chạy bộ đúng khi sử dụng máy chạy bộ điện:

- Giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Không quay ngang, quay dọc hay nhìn tập trung vào thảm chạy nếu như bạn không muốn bị hoa mắt và ngã. Giữ khuỷu tay vuông góc với cơ thể. Đánh tay với biên độ thoải mái. Động tác này giúp làm tăng hiệu quả giảm mỡ khi chạy bộ.

Máy chạy bộ điện MHT - 410

- Không tiếp xúc bằng cả bàn chân khi chạy. Hãy đặt mũi chân tiếp xúc với thảm trước sau đó là cả bàn chân. Việc tiếp xúc bằng cả bàn chân khi chạy sẽ khiến bạn bị đau chân, gây tổn thương hông, lưng và cột sống. Khi bạn chạy đúng là khi các bước chạy của bạn không phát ra âm thanh.

Trên đây là một số chia sẻ về Luyện tập với máy chạy bộ điện giúp bạn giảm cân và tăng sức bền. Chạy bộ với máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn có vóc dáng săn chắc, gọn gàng đạt chuẩn. Thêm vào đó việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện hệ tuần hoàn, hệ hô hấp và cơ xương khớp của mình đáng kể. Do đó, hãy chú ý luyện tập đúng cách để luôn đạt kết quả tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Luyện tập với máy chạy bộ điện, giảm cân với máy chạy bô, máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


 

Sản phẩm khác : đai lưng tập tạ, dụng cụ tập ngoài trời.