Chữa đau gót chân bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng 16/04/2020 09:32

Đau gót chân là một bệnh lí về xương thường gặp ở người cao tuổi, những người có đặc thù công việc đứng lâu, phụ nữ hay đi giày cao gót,... Nguyên nhân gây đau gót chân là xương gót bị thoái hóa, mọc gai, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân. 

Chữa đau gót chân bằng cách xoa bóp bấm huyệt

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet

Gót chân là bộ phận chịu nhiều áp lực của trọng lượng và sự di chuyển của cơ thể nên khi bị đau thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, nếu bị đau gót chân mọi người sẽ tìm mọi cách để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị tình trạng đau gót chân là massage bấm huyệt. Đây là phương pháp trị liệu theo y học cổ truyền đã có từ rất lâu đời và ngày càng được nhiều người tin tưởng.

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-1

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách massage bấm huyệt để điều trị hiện tượng đau gót chân hiệu quả.

-    Kỹ thuật massage xoa bóp:

Rượu gừng, nước muối ấm là hai phương thức ngâm chân chữa trị đau gót lâu năm, được nhiều người tin dùng. Trước khi xoa bóp bấm huyệt chúng ta nên ngâm chân với một trong hai loại nước này. Điều đó giúp cho mạch máu được làm ấm, lưu thông dễ dàng hơn, đem loại cảm giác thoải mái. 

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-2

Sau đó chúng ta massage chân bằng cách xoa vuốt bàn chân nhẹ nhàng trước khi tiến hành bấm huyệt. Nên dùng ngón tay cái massage theo chiều kim đồng hồ nhẹ nhàng ở điểm đau. Phương pháp ngâm chân xoa bóp này còn làm bàn chân bạn mịn màng hơn nhờ được loại bỏ các tế bào chết.

-    Bấm huyệt:

Cách 1 : Đầu tiên, ta phải xác định được các vị trí đau. Rồi lấy ngón tay cái di chuyển nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ, từ ngoài vào trong, từ nhẹ đến mạnh. Nắn bóp chừng 5 phút. Tiếp đó ta dùng ngón cái xác định huyệt “dũng tuyền” và điểm giữa bờ sau gót chân. Day bấm hai huyệt này chừng 1 phút. 

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-3

Ngoài tác dụng giảm đau gót chân, phương pháp xoa bóp này còn đem lại cho ta giấc ngủ ngon, chữa nhưng cơn ho dai dẳng và giải độc gan.

Cách 2 : Xác định và day ấn huyệt Phong trì. Xoa bóp nhẹ nhàng huyệt Phong trì trong vòng 5 phút. Nên ngâm chân khoảng 7-10 phút trước khi tiến hành xoa bóp để đạt hiệu quả cao hơn. Day bấm huyệt này làm cho tuần hoàn máu được lưu thông, cải thiện tình trạng cao huyết áp và có lợi ngăn ngừa đột quỵ, tắc nghẽn mạch máu.

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-4

Phương pháp massage bấm huyệt bàn chân không khó, tuy nhiên các bạn cần phải thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần để đạt hiệu quả cao. 

Ngoài ra, đối với người mắc bệnh đau gót chân nên chú ý tới loại giày mình đi. Nên đi những loại giày đế bằng thoải mái, lót chân êm và tránh những hoạt động quá mức như đi lại nhiều, chạy việt dã. Một chế độ nghỉ ngơi hợp lí cũng là phương pháp tốt cải thiện bệnh đau gót chân.

chua-dau-got-chan-bang-cach-xoa-bop-bam-huyet-5

Hiện nay, có rất nhiều loại ghế massage cũng có công dụng không kém như khi các kỹ thuật viên massage thực hiện. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng ghế massage cũng có hiệu quả đáng kể trong điều trị đau gót chân.

 

Tags : Đừng chủ quan khi bạn bị đau gót chânGiải pháp giúp bắp chân thon gọn hơn mỗi ngày?.