Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em

Ngày đăng 25/10/2023 11:55

Tổn thương tủy sống có thể gây liệt 2 chân hoặc cả tứ chi và kèm theo các rối loạn khác như: Mất cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện, dinh dưỡng… Người bệnh cần được điều trị đúng cách và sớm tập phục hồi chức năng để trở lại với cuộc sống thường nhật. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em nhé.

Nguyên nhân gây liệt hai chi dưới

nguyen-nhan-gay-liet-hai-chi-duoi

- Do chấn thương từ tại nạn giao thông, té ngã…

- Do các bệnh lý như: Viêm tủy, u tủy, lao cột sống.

- Các biến dạng của tư thế cột sống gù, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm gây chèn ép tủy.

- Bệnh mạch máu hoặc huyết khối mạch tủy.

- Do biến chứng của phẫu thuật, XQ cột sống có cản quang, sơ cứu chấn thương ban đầu được thực hiện thiếu kinh nghiệm.

Triệu chứng lâm sàng của liệt chân

- Mất vận động hoặc giảm vận động.

- Giảm hoặc mất cảm giác ở chân.

- Rối loạn đại tiểu tiện.

- Rối loạn dinh dưỡng, loét, phù nề 2 chân.

- Rối loạn thần kinh thực vật: Kho da, tăng huyết áp, thay đổi thân nhiệt, thay đổi tim mạch.

Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em

nep-ho-tro-tap-dung-va-di

Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em là sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ cho các trẻ bị yếu, liệt chân, phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi (đang trong giai đoạn tập đứng, đi). Nẹp còn có chức năng điều chỉnh dáng đi và cố định.

Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em có phần khung cố định vững chắc được làm từ hợp kim của nhôm và nhựa PP, từ hông cho tới bàn chân, khi khóa cứng tại các vị trí khớp có thể hỗ trợ trẻ đứng thẳng. Còn khi mở khóa các chốt sẽ giúp vận động linh hoạt, giúp tập đi cũng như điều chỉnh dáng đi.

Nẹp hỗ trợ có thể điều chỉnh kích thước tùy theo thể trạng của trẻ. Các vị trí tiếp xúc trực tiếp với da được lót nỉ mềm mại, cho cảm giác thoải mái, an toàn khi tập luyện.

Sản phẩm dùng cho các bé trong giai đoạn tập đi, đứng. Sau khi đã đứng vững trẻ có thể tập với sự hỗ trợ của nạng khuỷu hoặc là khung tập đi.

Ngoài tập phục hồi chức năng thì trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày cha mẹ cần chăm sóc và hướng dẫn trẻ cách tự chăm sóc bản thân. Ví dụ để chăm sóc da cần thường xuyên thay đổi tư thế, sử dụng nệm nước để tránh lở loét. Để chăm sóc đường tiểu hãy hướng dẫn trẻ cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tránh các biến chứng nhiễm trùng đường tiểu.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ một số thông tin về Nẹp hỗ trợ tập đứng và đi cho trẻ em. Các bạn hãy áp dụng để chăm sóc trẻ tốt hơn, giúp mau lành bệnh, sinh hoạt bình thường cũng như tránh được các biến chứng nguy hiểm. Trương hợp muốn trán bị dụng cụ phục hồi chức năng, máy tập thể dục tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm chính háng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng!

Nguồn: dụng cụ vật lý trị liệu