Massage – Liệu pháp phục hồi

Ngày đăng 19/06/2019 18:28

Một lợi ích của massage là cải thiện sự phục hồi. Cơ bắp có thể bị tổn thương vì nhiều lý do, phổ biến nhất là do chấn thương, phẫu thuật hoặc hoạt động quá mức . Khi cơ bị tổn thương, quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể được kích hoạt nhằm mục đích phục hồi các mô và sợi bị hư hỏng. 

Thông thường, quá trình chữa lành có thể bị chậm lại do nhiều nguyên nhân, làm giảm khả năng phục hồi. Các lý do phổ biến khiến việc chữa lành bị giảm bao gồm sưng tấy, lưu thông kém, mỏi cơ và tích tụ căng thẳng. Khi giảm khả năng hồi phục, cơn đau có thể tăng lên làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của chấn thương. Các chuyên gia massage của chúng tôi tại trung tâm cải thiện khả năng phục hồi thông qua massage để giúp giảm đau, giảm căng thẳng và cải thiện tuần hoàn.

 Các loại massage thích hợp nhất để cải thiện sự phục hồi là gì?

Có một loạt các loại massage khác nhau có thể giúp cải thiện sự phục hồi. Các loại massage thích hợp nhất được sử dụng bao gồm:

Massage mô sâu

Massage trị liệu

Xoa bóp chữa bệnh

Xoa bóp mô mềm nhắm vào vùng bụng bên và vùng sụn chêm

Massage – Liệu pháp phục hồi

Các loại massage thích hợp nhất được sử dụng để cải thiện sự phục hồi bao gồm massage mô cơ. Xoa bóp trị liệu và xoa bóp khắc phục.

Massage mô sâu có thể giúp cải thiện quá trình phục hồi. Xoa bóp mô sâu bao gồm việc tạo một áp lực mạnh lên vùng điều trị. Massage mô sâu thường được sử dụng để phá vỡ kết dính và sợi collagen vì nó nhằm vào sâu hơn trong các lớp mô. Sự kết dính và sợi collagen là những lý do phổ biến khiến sự phục hồi bị giảm và tăng đau. Chất kết dính hạn chế chuyển động gây căng cơ và tăng căng thẳng. Phá vỡ kết dính và sợi collagen thông qua massage mô sâu cải thiện sự phục hồi vì cho phép tăng cường vận động và giảm đau.

Xoa bóp trị liệu thường được sử dụng để cải thiện sự phục hồi. Massage trị liệu bao gồm một loạt các động tác xoa bóp dài với áp lực nhằm điều khiển các sợi cơ và mô của cơ thể tạo ra hiệu quả trị liệu. Massage trị liệu có thể cải thiện khả năng phục hồi bằng cách tăng khả năng thư giãn và giảm căng thẳng. Khi giảm khả năng phục hồi, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của một người. Massage trị liệu kích thích giải phóng các hormone tích cực endorphin, serotonin và dopamine, tất cả đều thúc đẩy thư giãn, giảm đau và cải thiện tâm trạng. Do đó, cải thiện phục hồi thông qua massage trị liệu có thể mang lại lợi ích cho một người cả về thể chất và tinh thần.

Xoa bóp khắc phục được sử dụng để cải thiện sự phục hồi. Massage khắc phục hậu quả bao gồm việc sử dụng một loạt các áp lực tùy thuộc vào phương pháp điều trị được cung cấp và sở thích cá nhân. Massage điều trị cũng như sử dụng ghế massage tác động đến cả lớp mô bề mặt và lớp sâu hơn, cải thiện tình trạng cơ và tăng sự thư giãn. 

Cải thiện tình trạng cơ bắp và tăng khả năng giãn cơ giúp giảm mệt mỏi và yếu cơ và giảm căng thẳng. Xoa bóp khắc phục cũng giúp phục hồi các cơ bị tổn thương bằng cách giảm hạn chế, giúp giảm đau và cải thiện khả năng phục hồi hơn nữa.