Top 3 bài tập giúp bắp tay nổi cuồn cuộn.

Ngày đăng 21/07/2020 15:19

Tin liên quan

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu ngoại hình rắn rỏi và xây dựng sức mạnh cơ bắp thì bắp tay sẽ là điểm bắt đầu tốt nhất. Cơ bắp tay bao gồm một đầu dài và ngắn, chúng hợp tác với nhau để hỗ trợ các chuyển động như uốn cong hoặc duỗi của cánh tay.

Top 3 bài tập giúp bắp tay nổi cuồn cuộn.

top-3-bai-tap-giup-bap-tay-noi-cuon-cuon

Bắp tay là phần dễ gây chú ý nhất của phái mạnh vì chúng biểu trưng cho nét đẹp nam tính và tăng thêm vẻ phong độ.Cho dù bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi hoặc áo tank top, bắp tay nảy nở chắc chắn sẽ là vũ khí thu hút sự chú ý của nam giới.

Để có được bắp tay to khỏe như mong muốn, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 3 bài tập để xây dựng cơ bắp tay. Đây là những bài tập tập trung tác động lên cả hai đầu dài và ngắn của cơ bắp, đem lại hiệu quả tối ưu nhất. 

1. STANDING BARBELL CURL

top-3-bai-tap-giup-bap-tay-noi-cuon-cuon-1

Đây là động tác tập bắp tay cơ bản. Barbells cho phép các bạn hoạt động đồng thời cả 2 cánh tay một cách đồng đều, đồng thời vị trí cầm nắm của bạn có thể cho phép tập trung vào các phần khác nhau của cơ bắp.
Cách thực hiện: Nắm lấy thanh tạ thật chặt bằng cả hai tay, khoảng cách giữa hai tay rộng bằng hông. Để tác động vào phần bên trong của bắp tay, hãy nắm chặt hơn; để tác động vào phần bên ngoài của cơ, đưa hai bàn tay lại gần nhau hơn. 

Bắt đầu giữ thanh đòn ở độ cao ngang hông, sau đó siết chặt cơ bụng và co cơ bắp tay của bạn để nâng thanh đòn lên đến ngang vai. Giữ bắp tay của bạn siết chặt, sau đó từ từ hạ thanh tạ trở lại vị trí bắt đầu. Hãy chắc chắn giữ cho hai chân của bạn đứng vững trong suốt bài tập, và không sử dụng hông của bạn để nâng thanh tạ.

2. CONCENTRATION CURL

top-3-bai-tap-giup-bap-tay-noi-cuon-cuon-2

Đây cũng là một bài tập bắp tay tiêu chuẩn thường được các vận động viên thể hình áp dụng.

Cách thực hiện: Bạn sẽ cần một quả tạ và một chiếc ghế dài để bắt đầu. Ngồi trên băng ghế, dang chân ra. Tay trái cầm tạ, chống tay khuỷu tay lên đầu gối trái để có điểm tựa. Giữ cho lưng hơi cong và cơ thể thật vững. Nâng tạ lên, tập trung vào siết chặt bắp tay, tạm dừng 3 giây khi nâng lên, sau đó hạ thấp trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với tay phải.

3. STANDING RESISTANCE BAND HAMMER CURL

top-3-bai-tap-giup-bap-tay-noi-cuon-cuon-3

Bài tập này sẽ giúp cải thiện kích cở cũng như sức mạnh bắp tay một cách rõ rệt. Dải luyện tập chuyên dụng tác động lên toàn bộ bắp tay của bạn bằng cách cung cấp lực cản trong quá trình kéo. Điều này diễn ra thông qua phần lệch tâm (hạ thấp) của bài tập, cùng với lực nâng đồng tâm (cuộn tròn) khi kéo dây. 

Cách thực hiện: Bước lên một đầu của dải luyện tập, kẹp một đầu của dụng cụ trong mỗi tay. Cong tay về phía vai, lòng bàn tay nắm chặt. Siết chặt bắp tay của bạn khi trước khi hạ tay xuống xuống hai bên, duy trì lực căng liên tục trên của dải. Giữ khuỷu tay của bạn ổn định tại một vị trí ở hai bên trong suốt chuyển động.
Bạn có thể đến phòng gym, sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ gia đình để kết hợp tập luyện, nâng cao hiệu quả!

 

Tags : Máy tập thể thao ngoài trời, Ghế mát xa chính hãng giá rẻ.