Hỗ trợ điều trị tê bì chân tay bằng cách bấm huyệt huyệt massage.

Ngày đăng 19/08/2020 14:52

Tin liên quan

 Tình trạng tê tay, chân là một trong những biểu hiện quả hội chứng ống cổ tay đi kèm với những triệu chứng như tê nức, đau như có kim châm ở các phần bị tê, thường sẽ là cả bàn chân hoặc bàn tay. Khi chạm vào, cơn đau sẽ lan sang các phần cơ xung quanh.

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage

Hỗ trợ điều trị tê bì chân tay bằng cách bấm huyệt huyệt massage.

Nếu bệnh nhẹ, người bệnh sẽ cảm thấy hơi tê buốt, nhưng nếu bị tê nhiều thì sẽ cảm thấy cơn đau nhiều hơn, tê cứng khó cử động. Căn bệnh này tưởng như không mang lại nhiều hậu quả, nhưng lâu ngày có thể tạo thành các căn bệnh nguy hiểm như teo cơ, khiến người bệnh không thể thực hiện các sinh hoạt hàng ngày được bình thường. 

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage-1

     Để điều trị căn bệnh này, dùng thuốc cũng là một cách, nhưng vì liên quan đến vấn đề cơ và xương, nên nhiều người thiên dùng phương pháp massage bấm huyệt, vừa có thể điều trị lâu dài, vừa rất an toàn cho sức khỏe người bệnh do không cần sự can thiệp của thuốc.

     Bước đầu tiên trước khi massage bấm huyệt, người bệnh có thể xoa hai bàn tay vào nhau đến khi bàn tay ấm lên, rồi tiếp tục xoa lên phần mu bàn tay. Tiết đến, ta dùng bàn tay xoa từng ngón tay đến khi hết hai bàn tay thì dừng lại, thực hiện tương tự động tác làm nóng cơ với đôi chân.

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage-2

     Sau khi làm nóng cơ, ta thực hiện bấm huyệt Hợp cốc. Huyệt này nằm ở chính giữa màng tam giác giữa hai ngón tay cái và ngón tay trỏ. Ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị huyệt đến khi có cảm giác đau nhức thì dừng lại, lặp lại động tác với vị trí huyệt bên tay còn lại.

     Tiếp theo, ta thực hiện day ấn huyệt Dương trì. Huyệt này nằm gần mắt cá tay. Từ ngón tay đeo nhẫn đo thẳng qua mu bàn tay đến gần mắt cá tay là vị trí huyệt. Ta thực hiện các động tác xoa bóp tương tự như ở vị trí huyệt Hợp cốc.

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage-3

     Sau khi thực hiện bấ, huyệt Dương trì, ta chyển sang xoa bóp huyệt Nội quan. Để xác định vị trí huyệt, từ nếp gấp đầu tiên ở cổ tay ta đo xuống phía xương cánh tay khoảng 2 đốt ngón tay, vị trí huyệt nằm ở giữa gân cơ gan tay lớn và gan tay bé. Ta đặt ngón tay cái lên vị trí huyệt và ấn với lực vừa phải trong khoảng 30 giây.

     Tiếp đến là huyệt Khúc trì. Huyệt này nằm ở vị trí lõm vào ở mặt ngoài khuỷu tay, người bệnh có thể xác định vị trí huyệt dễ dàng hơn khi gập cánh tay lại. Để massage huyệt, ta giữ ngón tay ấn lên vị trí huyệt khoảng 30 giây rồi thả ra.

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage-4

     Sau khi thực hiện bấm huyệt, ta thực hiện massage toàn cánh tay và cẳng chân. Ta nắn bóp từ phần vai đến phần bàn tay với lực tương đối mạnh trong khoảng 1 phút, tiếp theo vận động gấp xoay các phần khớp ở cổ tay sang các hướng khác nhau trong khoảng nửa phút, thực hiện tương tự với cả 2 tay.

Cuối cùng, ta dùng tay giựt nhẹ các đầu ngón tay để các khớp được dẻo dai hơn. Ta thực hiện các động tác như trên đối với phần cẳng chân. Động tác này không chỉ làm trơn các khớp mà còn kích thích thần kinh, giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm thiểu tối đa số lần bị tê nhức tay chân.

ho-tro-dieu-tri-te-bi-chan-tay-bang-cach-bam-huyet-huyet-massage-5

Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massge toàn thân để chăm sóc tay chân cũng như các bộ phận khác trên cơ thể!
 

 

Tags : thiet bị phuc hoi chuc nanggian tap ta da nang.