Phương pháp massage bấm huyệt để hết buồn ngủ

Ngày đăng 04/02/2020 11:00

Phương pháp massage bấm huyệt để hết buồn ngủ

Nếu bạn buồn ngủ, điều chắc chắn là bạn muốn có một chiếc giường để ngả lưng, nhưng bạn còn đang bộn bề bao công việc, như đang ngồi họp hay đang phải cố gắng hoàn thành việc gì đó có thời hạn nên không thể nghỉ ngơi ngay được. Vậy bạn sẽ làm thế nào? 

phuong-phap-massage-bam-huyet-de-het-buon-ngu

Sau đây là phương pháp massage bấm huyệt giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ mà bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Massage bấm huyệt Trung Xung

Là huyệt dễ tìm nhấttrong số các huyệt vì nó nằm ngay ở đỉnh ngón tay giữa, là nơi chạm tới mạch khí của Tâm kinh. 
Tác dụng chính của huyệt Tâm Xung  là khai khiếu, thanh tâm, thoái nhiệt. Chủ trị hôn mê, kích ngất, sốt cao, tim đau quặn.

Vì thế, huyệt này cũng có tác dụng giúp bạn tỉnh táo thoát khỏi cơn buồn ngủ bằng cách vừa hô hấp sâu vừa bấm vào huyệt này vừa xoa bóp mạnh, mỗi bên huyệt làm 3 lần là đủ.

phuong-phap-massage-bam-huyet-de-het-buon-ngu-1

Massage bấm huyệt Lao Cung

Chỉ cần gập ngón giữa của bàn tay lại, bạn sẽ thấy vị trí huyệt Lao Cung. Đây là một trong “thập Tam Quỷ huyệt” dùng trị bệnh tâm thần. Tác dụng chính của huyệt là Thanh Tâm hỏa, an thần, trừ thấp nhiệt.

Chủ trị eczema ở vùng bàn tay, động kinh, vùng đau tim, trị mồ hôi tay, nấc, xoang miệng viêm. Huyệt này cũng giúp lưu thông khí huyết ở thân trên tốt hơn. Bạn có thể dùng ngón cái của bàn tay này massage, day ấn vào huyệt Lao Cung của bàn tay kia hoặc dùng những vật có đầu tròn nhỏ và cứng  để ấn mạnh vào huyệt. Nhờ vào đó cơ thể bạn sẽ trở nên ấm nóng, tỉnh táo hơn.

phuong-phap-massage-bam-huyet-de-het-buon-ngu-2

Massage bấm huyệt Hợp cốc

Vị trí huyệt nằm ở chỗ giao nhau giũa ngón trỏ và ngón cái, hơi nghiêng về phía ngón chỏ. Huyệt này có tác dụng lưu thông máu tới toàn cơ thể tốt hơn. Khi ấn vào huyệt Hợp Cốc, cần ấn một lực rất mạnh, vừa ấn vừa dùng sức. 

Massage bấm huyệt này còn giúp giảm chứng đau đầu nhẹ hay chóng mặt; trị đau ngón tay, tê tay, bàn tay hoặc cánh tay bị liệt, đau nhức răng, viêm amidan, viêm khớp hàm dưới, đau mắt, cảm cúm, sốt, bướu giáp đơn thuần, co bóp tử cung.

phuong-phap-massage-bam-huyet-de-het-buon-ngu-3

Massage huyệt Phong Phủ

Xác định huyệt tốt nhất bằng cách cúi đầu, tính từ mép tóc sau gáy, ngay trên đường chính kinh, dich lên 1 thốn, chỗ lõm dưới chẩm là huyệt Phong Phủ. Chủ trị đau cứng phần gáy, đau đầu, lòi dom, sa tử cung, nghẹt mũi, trúng gió, hay quên, ù tai, hoa mắt, người lạnh, tim đập dồn.

Cách làm: Dùng cả hai tay ôm lấy sau đầu, ngón tay cái của hai bàn tay chạm đúng huyệt Phong Phủ, ấn anh vào huyệt rồi nhả ra và ấn tiếp 5-6 lần để trị cơn buồn ngủ.

phuong-phap-massage-bam-huyet-de-het-buon-ngu-4

Massage huyệt Bách Hội

Huyệt này có tác dụng điều tiết dây thần kinh tự trị của toàn bộ cơ thể. Vị trí của huyệt nằm trên đỉnh đầu, là điểm giao giữa đường nối hai đỉnh vành tai với đường chính kinh của cơ thể.  Khi ấn và day huyệt Bách Hội, toàn bộ dây thần kinh tự trị của cơ thể sẽ được kích thích hoạt động, tăng cường năng lượng khiến cho bạn cảm thấy thoát khỏi cơn buồn ngủ.

Với những cách massage bấm huyệt trên đây, bạn có thể làm thần kinh tỉnh táo trở lại nhanh chóng và tạm hoãn cơn buồn ngủ một cách hiệu quả. Ghế mát xa toàn thân cũng có tác dụng là tỉnh táo, tăng cường năng lượng rất tốt, các bạn có thể sử dụng ghế massage thường xuyên để làm việc hiệu quả hơn.

 

Tags : ghế massage toàn thân có thực sự tốt như quảng cáo, nguyên nhân run tay và cách khắc phục.