So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ngày đăng 19/06/2019 14:50

Ghế massage là một phát minh đem lại nhiều lợi ích cho con người đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thiết bị này hiện nay được cải tiến, tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại giúp thay thế con người (kỹ thuật viên) thực hiện chính xác và nhanh chóng các động tác, các bài massage. 

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều dòng ghế massage khác nhau, nhiều thiết bị massage khác nhau, trong đó có hai loại cơ bản nhất là ghế massage nằmghế massage ngồi.

Cả hai loại sản phẩm này đều có chức năng đem lại sự thư giãn cơ thể haytinh thần cho người dùng, nhưng việc vận dụng chúng như thế nào để đem lại hiệu quả và an toàn nhất đòi hỏi chúng ta phải có sự đánh giá, so sánh giữa ghế masage nằm và ghế masage ngồi.

Trong thực tế, hai loại ghế massage này cũng khá dễ phân biệt vì có những điểm khác biệt cơ bản.

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

- So sánh về chức năng: 

Chúng ta thấy, ghế massage nằm hay ghế massage ngồi đều có chức năng thực hiện các động tác kỹ thuật cơ bản như xoa bóp, day ấn…nhằm giúp thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng.

- So sánh về hình thức:

Hình thức ghế được phân biệt ngay từ tên gọi định danh của từng thiết bị. Ghế massage ngồi tác động vào cơ thể người chủ yếu tập trung ở phần lưng, đùi và mông, có thể massage lên tới vùng cổ, vai, gáy. Dòng ghế massage ngồi hiện nay được sản xuất bởi công nghệ hiện đại bao gồm hệ thống con lăn 3D, 4D thậm chí 5D. 

Các ghế masage hiện đại được thiết kế túi khí giúp thư giãn phần vai, gáy, hai chân nhưng không được toàn diện như ghế massage nằm.  Bên cạnh đó, tác động của ghế massage ngồi vẫn mang tính cục bộ ở một khu vực nhất định, không thể so sánh với loại ghế massage toàn thân.

- So sánh về giá:

Giá của 2 loại này có sự chênh lệch khá lớn. Ghế massage nằm là loại ghế toàn thân, đa năng có giá trị cao, đạt từ 30 triệu đồng trở lên, thậm chí có loại vượt ngưỡng 100 triệu đồng. 

Trong khi đó, ghế massage ngồi có giá trị thấp hơn, có loại chỉ cần 5 triệu cũng có thể sở hữu. Qua dó chúng ta có thể thấy được đối tượng sử dụng của hai loại ghế này được phân khúc khá rõ. Ghế ngồi phù hợp với tầng lớp bình dân vì giá mềm, trong khi ghế nằm toàn thân phù hợp với giới trung thượng lưu có điều kiện về kinh tế.

Trong chừng mực nào đó, nhu cầu sử dụng ghế masage nằm toàn thân là cao cấp nhưng người mua bình dân vẫn có thể hướng tới những dòng máy giá rẻ, dòng máy thanh lý… như vậy sẽ có khả năng giảm bớt chi phí khi mua máy.

- So sánh về kích thước, thiết kế:

Về hình dáng, kích thước, ghế masage nằm và ghế massage ngồi cũng có sự khác biệt rõ ràng. 

Ghế massage ngồi thường có kích thước nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Với dòng ghế này,  người dùng rất tiện lợi trong di chuyển, xếp đặt bố trí đặt máy, thậm chí có thể mang theo trong những chuyến đi xa để sử dụng.

Trong khi đó với ghế masage nằm, thiết kế dòng máy này khá phức tạp và đồ sộ. Các bộ phận của ghế cần đảm bảo thiết kế ôm trọn cơ thể người nên to lớn hơn ghế ngồi, nặng hơn và khó gấp xếp hơn. Chính vì vậy dòng ghế này không có tính tiện lợi trong di chuyển và bố trí xếp đặt, chiếm dụng không gian khá lớn.

Mặc dù có những ưu khuyết điểm khác nhau nhưng ghế massage nằm ghế massage ngồi đều là thiết bị massage, tiện ích, có những chức năng, công dụng tốt cho sức khỏe con người.