Tập gym từ sáng đến chiều có thực sự tốt cho sức khỏe

Ngày đăng 16/06/2020 17:30

Tin liên quan

Đối với người mới bắt đầu,  bạn có thể  thực hiện hai bài tập luyện cường độ cao mỗi ngày bằng cách chia nhỏ bài tập của bạn - thực hiện một nửa buổi tập vào buổi sáng và nửa còn lại vào buổi chiều hoặc buổi tối. Đây thực sự là một ý tưởng khá hiệu quả vì nó giúp cho cơ thể bạn nghỉ ngơi, cho phép bạn làm việc ở cường độ cao nhất.

tap-gym-tu-sang-den-chieu-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe

Tập gym từ sáng đến chiều có thực sự tốt cho sức khỏe

Hãy nghĩ về nó như làm việc. Lý do mọi người nghỉ giải lao hoặc nghỉ trưa là để cố gắng cho tâm trí và cơ thể của họ nghỉ ngơi vì vậy khi họ quay trở lại ca làm việc của mình - họ hy vọng sẽ rõ ràng và hiệu quả hơn.

Mặc dù thời lượng tập luyện chính xác phụ thuộc vào mức độ hoạt động và mục tiêu tập thể dục của bạn, bạn có thể thử tập thể dục trong 30 phút vào buổi sáng, và sau đó 30 lần nữa vào buổi tối. (Cũng cần lưu ý rằng một số bài tập có thể mất nhiều thời gian hơn cho những người khác - ví dụ, việc nâng có thể mất nhiều thời gian hơn so với tim mạch thẳng - vì vậy họ không cần phải chia đều.)

tap-gym-tu-sang-den-chieu-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe-1

 Trong 60-90 phút khi bạn đi ra ngoài, bạn có thể bị kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần. Bằng cách chia nhỏ bài tập của bạn, bạn có thể tập trung hơn và có năng lượng và sức mạnh lớn hơn.

Một cách hiệu quả khác để giải quyết nhiều công việc hơn trong một ngày là chia cho bạn các buổi sáng và chiều theo các bộ phận cơ thể hoặc phong cách tập luyện. 

Làm thế nào cơ thể bạn xử lý tăng gấp đôi?

tap-gym-tu-sang-den-chieu-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe-2

 Khi bạn tăng nhịp tim, tăng cường lưu thông và lưu thông máu đến cơ bắp và đổ mồ hôi, cơ thể bạn trải qua căng thẳng và những cơ bắp đó bắt đầu mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã hoàn thành buổi tập luyện đầu tiên đó, việc nghỉ ngơi vài giờ cho phép cơ thể bạn phục hồi và đưa bản thân trở về mức cân bằng nội môi.

Theo huấn luyện viên thể hình nổi tiếng người Mỹ Mike Donavanik, nhịp tim, lưu lượng máu, hormone - tất cả đều bắt đầu cân bằng trở lại, vì vậy cơ thể bạn không ở trong trạng thái 'căng thẳng'. Vào thời điểm đó, bạn có thể khởi động lại cho một buổi tập luyện khác, đặc biệt nếu bạn ăn một bữa ăn nhẹ sau tập luyện hoặc sử dụng một con lăn bọt trước đó.

tap-gym-tu-sang-den-chieu-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe-3

Tuy nhiên, có một cảnh báo: Nếu bạn không quen tập luyện chăm chỉ và bạn tập luyện ngay trong hai ngày, bạn có thể sẽ uể oải hơn bình thường. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn chia một nửa bài tập, vì cơ thể bạn không quen với tất cả những công việc đó. Dù bằng cách nào, hãy tìm kiếm hướng dẫn từ bác sĩ trước khi lặn vào.

 Cũng cần lưu ý rằng bạn không nên tập trung vào cùng một bài tập cho mỗi buổi vì điều này không chỉ phản tác dụng với mục tiêu của bạn mà còn có thể nguy hiểm.

tap-gym-tu-sang-den-chieu-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe-4

 Chẳng hạn, đừng cố gắng tập trung quá nhiều bài tập HIIT vào một khoảng thời gian ngắn và lắng nghe cơ thể bạn khi điều đó nói với bạn là đủ. Tiếp tục đẩy bản thân vượt quá giới hạn của bạn là một công thức cho thảm họa.

 Vì vậy, bạn nên thử một thói quen được xây dựng khoảng hai ngày một lần? Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và thời gian bạn có thể cam kết cho mỗi phiên. Nhưng nếu bạn thông minh về việc nghỉ ngơi và phục hồi khi bạn không tập luyện, bất cứ ai cũng có thể sử dụng các bài tập thể dục hai ngày một lần để tăng cường thể lực.

Hãy áp dụng những kiến thức trên cho việc tập luyện tại phòng gym, cũng như trường hợp bạn sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà nhé !

 

Tags : Thiết bị tập công viên, Máy tập chạy bộ đa năng.