Tính năng vượt trội của máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 15/01/2019 14:10

Tính năng của máy chạy bộ cũng chính là yếu tố quan trọng khi chọn mua máy chạy bộ điện

Chi phí luôn là điều được chúng ta quan tâm và cân nhắc khi mua bất kỳ một sản phẩm nào không ngoại trừ máy chạy bộ điện. Bỏ một số tiền ra mua một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà không hề nhỏ chính vì thế làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi mua máy chạy bộ điện? 

Để xác định được máy chạy bộ điện nào tiết kiệm chi phí khi mua sử dụng cho gia đình bạn nên dựa vào những tiêu chí cơ bản dưới đây khi chọn mua máy chạy bộ điện:

Động cơ máy

Để đánh giá máy tập chạy bộ điện nào tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào động cơ motor sử dụng cho máy tập. Động cơ là một phần cốt lõi, một chiếc máy tốt chắc chắn sẽ sở hữu động cơ tân tiến, mạnh mẽ có cấu hình cao. Chính vì thế, mấu chốt khi lựa chọn máy chạy đó chính  là bạn cần chọn đúng loại máy chạy bộ chính hãng sao cho phù hợp với trọng lượng cơ thể bạn, cùng đó là tốc độ máy chạy phù hợp với nhu cầu tập.

 

lua-chon-may-chay-bo-3

Để xác định được máy chạy bộ điện nào tiết kiệm chi phí khi mua sử dụng cho gia đình bạn nên dựa vào những tiêu chí cơ bản 

 

Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tập để rèn luyện sức khỏe mà không có nhu cầu rèn luyện việc chạy bộ tốc độ thì bạn sẽ không cần đến một chiếc máy tập có chế độ vận tốc cao. Ngược lại nếu bạn muốn sử dụng máy để thực hiện những bài tập cường độ cao, hoặc để luyện tập chạy chuyên nghiệp, có nghĩa là bạn cần một chiếc máy với các chế độ chạy vận tốc lớn và đồng nghĩa với việc cần một chiếc máy có mã lực lớn.

 

Tuy nhiên động cơ cao chắc chắn sẽ đi đôi giá cả cung cao, chính vì thế để tránh lãng phí hãy xem nhu cầu sử dụng máy cho bao nhiêu người và thời gian hoạt động của máy ra sao. Căn cứ vào đó bạn cũng sẽ có thể quyết định rằng mình nên mua máy chạy bộ với động cơ bao nhiêu cho phù hợp. Thông thường nếu gia đình bạn có khoảng 3 người tập và thời gian tập sẽ nằm trong khoảng 2 - 3 giờ/ngày thì bạn có thể lựa chọn máy chạy bộ có động cơ DC là động cơ một chiều có công suất nhỏ, còn nếu bạn muốn mua cho phòng tập thì sử dụng động cơ AC dòng điện xoay chiều là hợp lý hơn cả.

Cấu hình máy khỏe

lua-chon-may-chay-bo-3

Là máy chạy điện dùng trong gia đình thì chúng ta chỉ nên chọn loại khoảng 2.0HP là phù hợp nhất vì nó có đủ sức kéo người có số kg nằm trong khoảng từ 80kg – đến 130kg

Một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà để đạt được tiêu chí tốt và tiết kiệm cần phải có cấu hình động cơ khỏe bởi máy chạy bộ càng khỏe và ổn định mới có thể đảm bảo độ bền của máy. Tuy nhiên cấu hình cao đương nhiên cũng đồng nghĩa với giá thành cũng cao hơn, nếu gia đình bạn có kinh tế vẫn còn eo hẹp thì bạn có thể điều chỉnh cấu hình thấp xuống cho phù hợp với kinh tế.

 

Cụ thể, công suất của motor hầu như là từ 1.0 HP – cho đến 6.0HP, nếu là máy chạy điện dùng trong gia đình thì chúng ta chỉ nên chọn loại khoảng 2.0HP là phù hợp nhất vì nó có đủ sức kéo người có số kg nằm trong khoảng từ 80kg – đến 130kg rồi. Trọng lượng của máy càng cao đồng nghĩa với độ rung và tiếng ồn sẽ giảm đi đáng kể, máy dùng trong gia đình chúng ta nên chọn khoảng 60kg là chuẩn.

Kích thước máy

Khi chọn máy chạy bộ tại nhà bạn cũng cần quan tâm đến kích thước máy, cần tính toán chi tiết xem dự định đặt máy ở đâu từ đó mới quyết định dùng loại máy nào, tránh trường hợp khi mua không để ý về kích thước dẫn đến khi mua về không đặt vào được vị trí muốn đặt. Chính vì thế, nếu không gian nhà bạn rộng và thoáng thì bạn có thể tùy chọn những dáng máy mà bạn thích nhưng nếu không gian nhà bạn hẹp thì để đảm bảo môi trường thông thoáng khi luyện tập bạn thì nên chọn những máy có thiết kế khung sườn đơn giản gọn nhẹ nhưng vẫn cần đảm bảo về kích thước băng chạy rộng.

 

lua-chon-may-chay-bo-3lua-chon-may-chay-bo-3

 

Khi chọn máy chạy bộ tại nhà bạn cũng cần quan tâm đến kích thước máy

Tính năng của máy chạy bộ tại nhà

Tính năng của máy chạy bộ cũng chính là yếu tố quan trọng khi chọn mua máy chạy bộ điện. Dòng máy tập chạy tại nhà hiện nay không chỉ tập trung vào thiết kế và còn được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tập luyện của người sử dụng hiện nay. Chính vì thế, bạn cần gì ở máy chạy bộ điện thì bạn sẽ chọn cho mình những tính năng phù hợp. Và đương nhiên máy được hỗ trợ nhiều tính năng tương đương với giá thành sẽ cao hơn vậy nên bạn nên chọn những tính năng mà mình sẽ sử dụng đến, đừng để dư thừa sẽ lãng phí.


Bài viết khác