Nên dùng máy chạy bộ loại nào cho tốt

Ngày đăng 02/12/2019 17:16

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh năng động của nhiều người trên máy chạy bộ ở trung tâm Gym, câu lạc bộ thể thao, bệnh viện, công viên, nhà riêng, thậm chí ở cả nơi làm việc.

Nên dùng máy chạy bộ loại nào cho tốt

nen-dung-may-chay-bo-loai-nao-cho-tot

Máy chạy bộ đem lại nhiều tiện ích cho người tập. Với việc sở hữu máy chạy bộ, người tập chủ động được về phương tiện nên rất thuận lợi trong thực hiện và duy trì kế hoạch luyện tập.

Tập chạy bộ với máy còn đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người, ngoài ra, chạy bộ với máy còn là phong trào của các chị em muốn giảm cân giữ dáng.

nen-dung-may-chay-bo-loai-nao-cho-tot

Thực vậy. Tập luyện chạy bộ với máy đều đặn và thường xuyên giúp chúng ta rèn luyện cơ bắp, tăng cường sức khỏe, cải thiện sức bền sức bật cho hệ cơ, tốt cho hệ xương đồng thời còn cải thiện chức năng khá toàn diện. Tập luyện với máy chạy bộ còn giúp người tập có được thân hình gọn gàng, cân đối và săn chắc.

Trong thực tế, bộ môn thể thao chạy bộ được nhiều người lựa chọn bởi có sự hỗ trợ tích cực của thiết bị này bởi tập với máy đem lại sự tự tin, an toàn và một phong cách năng động hơn hẳn.

nen-dung-may-chay-bo-loai-nao-cho-tot-2

Khi xác định quyết tâm luyện tập với máy chạy bộ điện, các bạn cũng nên tìm hiểu về các dòng máy chạy bộ để lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất, đem lại hiệu quả cao nhất.

 Trên thị trường hiện nay, về cơ bản có 2 dòng máy chạy bộ chính. Đó là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện.

Máy chạy bộ cơ được cho là thiết bị hỗ trợ chạy bộ xuất hiện đầu tiên. Máy có thiết kế đơn giản và hoạt động phụ thuộc vào chính năng lượng của người tập cung cấp cho máy. Thông qua những bước chạy, người tập sẽ cung cấp lực đẩy cho băng tải vận chuyển, lực này tác động vào hệ thống con quay giúp băng tải tiếp tục vận chuyển và người tập có thể chạy trên đó.
Máy chạy bộ cơ có thiết kế phức tạp và hiện đại hơn. Máy vận động thông qua động cơ điện và có thể điều chỉnh tốc độ thông qua hệ thống vi mạch điện tử trong máy.

nen-dung-may-chay-bo-loai-nao-cho-tot-2

Việc lựa chọn sử dụng dòng máy nào phụ thuộc vào ý chí của người tập. Căn cứ vào những ưu khuyết điểm của dòng máy mà người tập nhận biết sự phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Máy chạy bộ cơ có ưu điểm là tiết kiệm, giá thấp, hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện. Tuy nhiên, máy chạy bộ cơ khiến người tập khá tốn sức vì phải cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lựa chọn máy chạy bộ cơ bởi khả năng giúp tiêu hao calo lớn hơn, từ đó giúp quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả hơn.
Máy chạy bộ điện hỗ trợ tốt hơn nhiều so với máy cơ.

nen-dung-may-chay-bo-loai-nao-cho-tot-3

Đây là dòng máy được nhiều người lựa chọn sử dụng. Máy chạy bộ điện hỗ trợ về lực cũng như hỗ trợ các vấn đề điều chỉnh tốc độ linh hoạt, thay đổi độ khó bài tập cũng dễ dàng thông qua điều chỉnh độ nghiêng của băng tải khi chạy. Giá của máy chạy bộ điện khá cao, từ 10 triệu trở lên. Ngoài ra có nhược điểm là máy phụ thuộc vào nguồn điện, nếu không có điện chúng ta không vận hành được máy để tập.

Ngoài 2 dòng máy chạy bộ này, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm về nên dùng máy chạy bộ loại nào cho tốt. Thực chất đây cũng là dòng máy cơ nhưng được thiết kế đơn giản, quá trình luyện tập ngoài trời là chủ yếu và đem lại nhiều trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho người tập.

 

Tags : ghế massage toàn thân, thiết bị phục hồi chức năng.