Có nên mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng không ?

Ngày đăng 17/04/2019 08:48

Có nên mua máy chạy bộ cũ  đã qua sử dụng không ? Đấy là câu hỏi của khá nhiều người khi đang có nhu cầu sắm máy chạy bộ để  luyện tập nâng cao sức khỏe .Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sắm một máy mới bởi vì  giá thành của nó khiến họ phải đắn đo suy nghĩ  Vì vậy phương án mua một chiếc máy đã qua sử dụng còn giá trị 1/3 máy mới để sử dụng cũng không ít . Nội dung dưới đây mong muốn giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn .

Có nên mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng?

 Thực tế  cho thấy cũng có rất nhiều người tin tưởng vào những lời ngon ngọt của nhân viên bán đồ cũ mà rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”. Họ có thể nói với bạn rằng chiếc máy này giá thành rẻ nhưng hoạt động không kém gì một chiếc máy mới. Và khi bỏ tiền ra mua chiếc máy cũ về có khi chỉ sau 2-3 tháng đã trục trặc khiến bạn mất niềm tin vào đồ cũ.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Không thể phủ nhận rằng, giá thành rẻ chính là một ưu thế của những chiếc máy cũ, phù hợp với tài chính của nhiều người để sở hữu một công cụ rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, một chiếc máy chạy bộ cũ, đã qua sử dụng thì chắc chắn không thể so sánh với chiếc máy mới được. Tuy nhiên, dựa vào thời gian đã qua sử dụng và cách bảo dưỡng của người mua trước đó, bạn có thể phần nào đánh giá được chất tình trạng máy.

Làm sao để lựa chọn máy chạy bộ cũ nhưng vẫn còn chất lượng tốt .

Kiểm tra tổng thể chất lượng bên ngoài máy: Đầu tiên bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng khung máy chạy vẫn còn chắc chắn và để xem nó có dấu hiệu đã qua sửa chữa hay không. Kiểm tra xem nước sơn trên máy có bị bong tróc hoặc đã được sơn lại một lớp mới hay không? Kiểm tra các bộ phận khác như thảm chạy, băng tải hoạt động tốt hay không?

 

Kết quả hình ảnh cho may chạy bộ cũ

 

 

- Sử dụng thử sản phẩm và trả lời các câu hỏi như: Khi sử dụng máy có phát ra tiếng ồn không ? Vị trí phát ra tiếng ồn là ở đâu ? Kiểm tra bảng điều khiển xem còn hoạt động tốt hay không. Các chức năng đo nhịp tim, lượng calo tiêu thụ hay thời gian tập luyện hoạt động có chính xác hay không ?

- Kiểm tra xem máy còn bảo hành, có được sản xuất và bán mới trên thị trường hay không: Việc còn thời hạn bảo hành sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua máy, nhất là đối với những máy thuộc những hãng nổi tiếng, có giá thành cao. Việc biết máy liệu còn được sản xuất và bán mới trên thị trường hay không sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế khi máy gặp trục trặc, hỏng hóc.

 

Hình ảnh có liên quan

 

- Sau khi thực hiện xong các bước kiểm tra chất lượng máy, bạn có thể tiến hành đánh giá xem giá thành đã thực sự phù hợp hay chưa: Máy chạy bộ cũ có giá bán từ 1/3 đến 1/2 giá thành của các sản phẩm mới. Tuy nhiên, bạn không nên vì ham rẻ mà chọn máy quá cũ hay những sản phẩm đã bị ngưng sản xuất và bán ra trên thị trường bởi khi máy bị hỏng việc thay linh kiện và sửa chữa là vô cùng khó khăn và có thể bạn sẽ phải bỏ chiếc máy đó đi, lãng phí một khoản tiền.

 

Kết quả hình ảnh cho may chạy bộ cũ

 

Khi mua máy chạy bộ cũ, đã qua sử dụng bạn nên mua lại của người quen, nhất là những người có thói quen cẩn thận, giữ gìn. Nếu mua của thợ thì cần làm rõ về thời gian và chế độ bảo hành. Bên cạnh việc tìm mua chạy bộ cũ, đã qua sử dụng bạn cũng có thể mua máy chạy bộ trả góp nếu khả năng tài chính eo hẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những bạn đang đi tìm cho mình một chiếc máy chạy bộ phù hợp với bản thân và gia đình để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Nếu lúc nào muốn mua máy chạy bộ điện mới giá tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé .

Hotline 19006753