Chức năng không trọng lực của ghế massage toàn thân giá rẻ Okasa OS 268

Ngày đăng 02/03/2018 09:23

Thuật ngữ "Zero Gravity" được áp dụng để chế tạo ra những chiếc ghế massage không trọng lực. Đây được xem là bước cải tiến mới của ngành công nghiệp ghế massage toàn thân giá rẻ trong việc cung cấp những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Chiếc ghế mát xa không trọng lực đã đưa ra thị trường rất lâu đời , nhưng bạn có thực sự biết nó hoạt động như thế nào?
 
Zero Gravity là công nghệ được phát triển bởi NASA trợ giúp cho các phi hành gia trong việc chống lại lực hấp dẫn của trái đất khi tàu vũ trụ cất cánh. Trong quá trình tìm kiếm giải pháp tối ưu, các nhà khoa học NASA đã tìm ra vị trí mà tại đó chân được nâng cao hơn, tạo nên một góc 120 đến 130 độ giữa bụng và đùi, sẽ làm giảm đáng kể trọng lực tác động lên cơ thể. Zero gravity là một tính năng được nhiều hãng ghế giới thiệu cho các thương hiệu ghế massage tốt nhất (và đắt nhất) trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây có phải chỉ là một thuật ngữ tiếp thị  được thiết kế để thu hút quần chúng? Chúng ta hãy cùng nhìn vào những gì thực sự diễn ra trong những chiếc ghế massage không trọng lực .

Có gì đặc biệt ở một chiếc ghế massage không trọng lực

Cấu tạo của những chiếc ghế massage không trọng lực sẽ không khác là mấy so chiếc những chiếc ghế massage toàn thân khác vẫn là con lăn massage, máy áp lực tạo túi khí, massage trị liệu bằng nhiệt hồng ngoại. Tuy nhiên chiếc ghế này sẽ có thêm tính năng Zero Gravity trên điều khiển, khi bạn chọn chế độ này chiếc ghế sẽ tự ngả về phía sau, lưng ghế và chân sẽ tạo một góc nghiêng đồng thời túi khí và con lăn sẽ ôm sát và nâng cơ thể bạn đưa lên, song song vẫn xoa, day, ấn đấm bóp nhẹ nhàng tạo cảm giác bay bổng như trên không. Điều này tạo ra cảm giác không trọng lượng rõ ràng, do đặt cơ thể người dùng ở trạng thái thoải mái hơn tư thế ngồi bình thường bình thường.  Và bởi vì trọng lượng của người dùng bây giờ được phân phối bằng nhau trên ghế, cảm giác mát xa được phân bổ nhiều hơn và sự thư giãn sẽ tuyệt vời hơn. Đối với dòng ghế matxa toàn thân cao cấp này, mức giá đắt hay rẻ phụ thuộc vào tính năng cấu tạo trong ghế, thương hiệu, chất liệu. Chính vì thế những mẫu ghế mát xa toàn thân không trọng lực này chắc chắn sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những mẫu mã không có tính năng này.

Lợi ích ghế massage không trọng lực mang lại

Người ta đã quan sát thấy rằng tư thế không trọng lực thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn (do thiếu căng thẳng và áp lực) và do đó làm giảm khả năng sưng. Vị trí này cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa các tình trạng như giãn tĩnh mạch. Ngoài ra chúng còn giúp: Giảm áp lực lên cột sống: . Việc sử dụng ghế massage không trọng lực sẽ giúp cột sống được sắp xếp một cách chính xác, lúc này sức nén giữa cột sống và đốt sống sẽ giảm đi đáng kể, cho bạn cảm giác thư giãn sảng khoái, không còn đau nhức. Tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng: Ở vị trí không trọng lực khi chân và khớp gối được nâng cao hơn so với cơ thể, tim của bạn sẽ được bơm máu dễ dàng hơn, nhờ sự tuần hoàn gia tăng từ đó lượng oxy trong máu được nâng lên đáng kể. Cải thiện khả năng hô hấp: Vị trí nghiêng không trọng lực giúp cho áp lực lên cột sống giảm đi, đồng thời áp lực đặt lên cơ hoành cũng giảm đi đáng kể tạo ra nhiều không gian cho phổi mở rộng đầy đủ. Điều này giúp cung cấp oxy nhiều hơn trong máu. Một vài lợi ích khác của ghế massage không trọng lực là giảm căng cơ, thư giãn đốt sống cổ, tăng cường tuần hoàn máu ở chân giúp giảm sưng phù và giúp ngăn ngừa các chứng giãn tĩnh mạch.  Ghế massage Okasa OS 268 Các vị trí không trọng lực massage thư giãn cơ thể, vì nó phù hợp với vị trí mát-xa cơ thể, và bằng cách đơn giản chỉ một nút nhấn, lưng và lưỡi vai được đồng thời đưa đến một vị trí không trọng lực, thấp nhất là 70 độ, sau đó thông qua trung tâm với các vị trí thích hợp mát-xa. Các con lăn massage có nhiều liên lạc tốt hơn với vùng thắt lưng, cho phép toàn bộ cơ thể để tận hưởng một vị trí mát-xa thích hợp. ghế massage

Bài viết khác