Cách buộc dây giày đá bóng đơn giản

Ngày đăng 19/06/2019 20:07

Vào thời đại ngày nay thì việc có cho mình một vài đôi giày đá bóng không còn là vấn đề khó khăn đối với các đấng mày râu. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để buộc giây giày một cách đơn giản mà không gây cản trở khi đá bóng. 

Bởi vì nếu không buộc đúng cách sẽ làm cho giày quá chặt hoặc quá lỏng, thậm chí là bị tuột dây giày làm ảnh hưởng đến quá trình đá bóng như phải dừng cuộc chơi giữa chừng hay làm giảm hiệu quả chơi bóng.

Theo các nghiên cứu thống kê dành cho nhiều cầu thủ thì việc vào sân với đôi giày vừa chân sẽ giúp tâm lí tự tin tăng lên và nhờ vậy mà hiệu suất về tốc độ, độ chính xác của những cú chuyền và sút bóng cũng tăng lên. Vậy thì làm thế nào để buộc dây giày đúng cách để giúp bạn tự tin, thoải mái và an toàn nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bước 1: Chọn cho mình một đôi giày vừa chân với dây giày vừa đủ độ dài. 

Đôi dày vừa chân giúp bạn có một sự thoải mái nhất định còn dây giày thì không được quá ngắn hay quá dài. Dây giay quá ngắn làm cho bạn không đủ dây để buộc giày còn dây giày quá dài sẽ làm bạn vướng víu trong quá trình di chuyển, thậm chí có thể làm bạn ngã nếu vấp phải.

Bước 2: Xỏ dây vào hai vị trí thấp nhất của chỗ dây giày, kéo dây để chiều dài dây hai bên bằng nhau.

Bạn nên đặt dây giày trên chỗ lỗ xỏ rồi luồn xuống lỗ chứ đừng làm ngược lại vì như thế sẽ gây khó khăn cho các bước sau cùng.

Cách buộc dây giày đá bóng đơn giản

Bước 3: Bắt chéo hai dây qua nhau và xỏ vào vị trí đối diện nhau.

Ví dụ: Dây ở bên trái thì xỏ vào lỗ bên phải và ngược lại là dây bên phải thì xỏ vào lỗ bên trái.

Bước 4: Bắt chéo dây qua nhau đến gần hết lỗ của dây giày và chỉ trừ một lỗ cuối cùng.

Bước 5: Xỏ dây giày vào cùng phía với lỗ giày trước đó để tạo thành hai cái tai ở hai bên.

Việc tạo cho hai cái tai để xỏ dây giày qua giúp nút thắt buộc giày được chắc chắn hơn tránh việc làm dây giày bị tuột.

Bước 6: Bắt chéo hai dây lồng vào nhau và xỏ vào tai đối diện .

Ví dụ: dây bên trái thì xỏ vào tai bên phải và ngược lại dây bên phải xỏ vào tai bên trái.

Bước 7: Chỉnh lại dây giày sao cho dây ôm vừa chân.

Không để dây ôm chặt quá vì sẽ làm cho chân không lưu thông máu gây tê chân và cũng không để dây ôm quá lỏng vì sẽ làm giảm tốc độ khi chạy.

Bước 8: Buộc dây giày thật chặt để tránh dây bị tuột ra khi di chuyển.

Đây là bước rất quan trọng nhưng nhiều người do chủ quan nên chỉ buộc dây giày qua loa, điều này rất nguy hiểm cho mình và những người trong sân nên bạn phải thật chú ý.

Trên đây là 8 bước buộc dây giày đá bóng đơn giản và hiệu quả giúp bạn tự tin để bứt tốc giành chiến thắng cho đội nhà. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ chia sẻ bí quyết cho các đồng đội của mình.