Ghế massage giúp cơ thể phục hồi năng lượng

Ngày đăng 19/06/2019 21:39

Các lợi ích của việc sử dụng ghế massage

1.Tiện lợi:

Một trong những lợi ích lớn nhất của ghế massage gia đình là khả năng trị liệu. Bằng cách trang bị một chiếc ghế mát-xa trong nhà, bạn có thể nhận được dịch vụ mát-xa có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về lịch trình và thời gian. 

Mát xa sau khi tập luyện trong vòng 10 phút có hiệu quả trong việc cải thiện quá trình phục hồi và giảm viêm. Bạn có thể được mát-xa khi mặc quần áo đầy đủ và thậm chí có thể mát xa ngay trong lúc xem phim truyền hình hoặc tin tức. Thời gian mát-xa hàng ngày của bạn có thể dài hoặc ngắn tùy ý, giúp bạn dễ dàng phù hợp với lịch trình của mình.

2.Thư giãn:

Lợi ích giảm căng thẳng từ ghế massage là ngay lập tức. Giống như một buổi tập luyện, các lực nén cơ bắp được giải tỏa, đồng thời sử dụng ghế massage làm tăng endorphin. Đây là laoij hormone có tác dụng cải thiện tâm trạng một cách lành mạnh để giảm tác động của căng thẳng hàng ngày lên não và cơ thể của bạn. 

Nhiều ghế mát xa cũng cung cấp các tùy chọn để sưởi ấm các vùng trên cơ thể, giúp làm ấm và tăng cường hiệu quả trị liệu.

Ghế massage giúp cơ thể phục hồi năng lượng

3.Cải thiện phục hồi:

Cho dù bạn được massage tại chỗ hay tận dụng một chiếc ghế mát-xa tại nhà, mát-xa sau khi tập luyện sẽ cải thiện khả năng phục hồi của bạn. Nghiên cứu cho tháy liệu phpas massage làm giảm sản xuất cytokine, một chất đóng một vai trò quan trọng trong hình thành chứng viêm. 

Mát-xa cũng kích thích các ty thể, chuyển đổi glucose thành năng lượng cần thiết cho chức năng và sửa chữa tế bào. Tác giả cao cấp, Tiến sĩ Mark A. Tarnopolsky cho biết: “Điểm mấu chốt là có vẻ như có sự ức chế các con đường gây viêm và gia tăng quá trình sinh học ty thể,” giúp cơ thích nghi tốt hơn.

4.Giảm đau lưng:

Nhiều ghế massage cho gia đình cung cấp các tùy chọn để tập trung vào các khu vực cụ thể trên cơ thể bạn như lưng, cổ vai gáy, đùi, eo… Bạn có thể sử dụng ghế massage để xoa bóp vùng thắt lưng nhằm tăng cường lưu thông và vận động vùng thắt lưng. Điều này có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau thắt lưng do cơ bắp hoạt động quá mức và không ổn định.

5.Tăng cường miễn dịch:

Tình trạng viêm bạn gặp phải sau khi tập luyện thực sự là một phản ứng miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn đang hoạt động ngoài giờ, việc giảm lượng cytokine từ việc xoa bóp có thể cải thiện phản ứng đó. 

Sự hỗ trợ mà massage cung cấp trong việc phục hồi và chức năng tế bào cũng rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của bạn. Vì vậy, cho dù bạn đang ở trong tình trạng thời tiết hay đang chiến đấu với một vấn đề miễn dịch lớn hơn, thì việc mát-xa thường xuyên trên ghế mát-xa tại nhà sẽ rất có lợi.

Cách sử dụng ghế massage: Khi bạn đã hiểu được lợi ích của ghế massage tại nhà thì việc sử dụng như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Nhiều ghế massage cung cấp các cài đặt được lập trình sẵn từ mô sâu đến trị liệu. Nếu mục tiêu của bạn là thư giãn hoặc cải thiện hệ thống miễn dịch, hãy kết hợp massage với trà thảo mộc và một số bản nhạc nhẹ nhàng. Để phục hồi quá trình tập luyện cơ bản, bạn có thể tập trung vào áp lực sâu hơn và thưởng thức một tập của chương trình tivi yêu thích. Lợi ích lớn nhất của chiếc ghế massage tại nhà của bạn, đó là sự tiện lợi của nó. Điều này cho phép bạn thường xuyên thưởng thức các lợi ích chữa bệnh của massage để có kết quả hiệu quả nhất.