Home » Thể thao » Cầu lông: Đôi công hấp dẫn mỏi mắt chờ cầu rơi

Cầu lông: Đôi công hấp dẫn mỏi mắt chờ cầu rơi

Vượt qua nhiều đội tuyển, cầu lông Malaysia và Anh góp mặt trong trận chung kết đồng đội môn cầu lông tại Commonwealth Games 2014 (Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung). Chung kết được chia làm 4 trận đấu nhỏ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ.

Trong trận đấu dành cho đôi nam, cặp Goh Wei Shem/Tan Wee Kiong (Malaysia) gặp Chris Adcock/Andrew Ellis (Anh) diễn ra với thế trận vượt trội của hai tay vợt tới từ Đông Nam Á. Malaysia với sự góp mặt của tay vợt số 7 thế giới Tan Wee Kiong, đã vượt qua cặp đôi người Anh sau 2 set với tỷ số 21-19 và 21-17.

Đội tuyển cầu lông Malaysia giành huy chương vàng tại Commonwealth Games 2014

Chiến thắng của hai tay vợt Malaysia trước cặp đôi người Anh không có gì bất ngờ, tuy nhiên set 2 trận đấu này diễn ra tình huống đôi công đáng nhớ. Cặp đôi Malaysia đã ghi được điểm thứ 19-15 sau loạt đôi công dai dẳng, hết Malaysia tấn công, lại đến đội Anh tấn công dồn dập.

Khán giả có mặt trong nhà thi đấu tại thành phố Glasgow (Scotland) ”mỏi mắt” dõi theo những pha cầu gay cấn của 4 tay vợt. Cuối cùng thì quả cầu cũng rơi xuống phần sân bên phía đội Anh, do Chris Adcock phán đoán không chính xác điểm rơi của quả cầu.

Hưng phấn sau pha ghi điểm đẹp mắt, Goh Wei Shem/Tan Wee Kiong tiếp tục chơi tốt và giành chiến thắng trong set thứ 2. Thắng lợi trong cặp đấu đôi nam, Goh Wei Shem/Tan Wee đã góp công đưa đội tuyển Malaysia giành vàng tại trận chung kết đồng đội môn cầu lông tại Commonwealth Games 2014.

Kết quả trận chung kết đồng đội cầu lông Commonwealth Games 2014:

TT Cặp

Nước

Tay vợt

Set1 Set 2 Set 3
1 Đôi nam nữ Chan Peng Soon / Lai Pei Jing 14 26
Chris Adcock / Gabrielle Adcock 21 28
2 Đơn nam Chong Wei Feng 21 19 21
Rajiv Ouseph 17 21 19
3 Đôi nam Goh V Shem / Tan Wee Kiong 21 21
Chris Adcock / Andrew Ellis 19 17
4 Đơn nữ Tee Jing Yi 21 21
Sarah Walker 16 17

theo 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*